'Không phát minh nào có thể giúp Ukraine đạt chiến thắng'

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Kiev hiện đang vô cùng lo ngại trước việc các nhà tài trợ phương Tây không sẵn lòng tiếp tục bơm tiền vào quân đội Ukraine đang suy yếu.

Tình hình chiến trường ngày 17/4/2024
Tình hình chiến trường ngày 17/4/2024

Trong khi Tổng thống Ukraine Zelensky đang liên tục đề nghị phương Tây, đặc biệt là Mỹ, cấp thêm vũ khí để chống lại các hoạt động quân sự của quân đội Nga, thì lực lượng Nga đang trên đà hoàn thành mục tiêu phi quân sự hóa nước láng giềng không thân thiện.

Vào đêm ngày 16/4, một làn sóng tấn công mới của Nga nhằm vào các khu vực hậu phương của Ukraine. Hàng loạt tiếng nổ vang dội tại sân bay quân sự ở vùng Khmelnitsky.

Các cuộc tấn công của Nga ngăn cản quân đội Ukraine khôi phục cơ sở hạ tầng cần thiết để tiếp nhận các máy bay chiến đấu F-16 của NATO tại căn cứ.

Một trung tâm huấn luyện quân sự của Ukraine được cho là đã bị tấn công ở thành phố Uman. Các vụ nổ xảy ra gần thị trấn Mirgorod ở vùng Poltava, nơi có một sân bay quân sự. Nhiều cuộc tấn công của Nga vào quân đội Ukraine đã được báo cáo ở khu vực phía nam Kherson và Mykolaiv.

Sự tiêu hao lực lượng phòng không Ukraine đang làm tăng hiệu quả của các cuộc tấn công chính xác của Nga, cho phép triển khai ít máy bay không người lái và tên lửa hơn để tiêu diệt các mục tiêu.

Quân đội Nga cũng đang tiến hành các cuộc tấn công vào ban ngày ở nhiều khu vực khác nhau.

Chiều 15/4, ít nhất 4 tên lửa Nga đã tấn công một bãi huấn luyện quân sự gần Chuguev ở khu vực Kharkov. Kiev cố gắng che giấu thiệt hại thực sự nhưng các nguồn tin địa phương xác nhận các vụ cháy lớn và thiệt hại nặng nề.

Các cuộc tấn công chính xác đã cản trở việc luân chuyển lực lượng đồn trú Ukraine ở tiền tuyến phía bắc Donbass. Những tổn thất đã gây ra làn sóng phẫn nộ trong giới chỉ huy quân đội Ukraine, những người cho rằng, đã gây ra cái chết của một số quan chức quân sự cấp cao của Ukraine.

Thêm nhiều cuộc tấn công của Nga đã phá hủy các mục tiêu ở Pokrovsk và Konstantinovka ở Cộng hòa Nhân dân Donetsk.

Đáp lại, Lực lượng vũ trang Ukraine đang tấn công các khu vực dân sự nhằm cố gắng tiếp cận ít nhất một số cơ sở quân sự hoặc công nghiệp.

Do lực lượng phòng không Nga ngày càng chống lại máy bay không người lái của Ukraine hiệu quả hơn nên người Ukraine buộc phải phát minh ra những cách mới để tiến hành các cuộc tấn công.

Ngày 16/4, Bộ Quốc phòng Nga thông báo một khinh khí cầu cỡ nhỏ của Ukraine đã bị phá hủy ở khu vực biên giới Kursk.

Phát minh mới của Ukraine đã không hoàn thành được nhiệm vụ của mình.

Đồng thời, Kiev vẫn đang ấp ủ kế hoạch phá hủy cầu Crimea. Giống như trường hợp cuộc phản công thất bại của Ukraine năm ngoái, giờ đây các quan chức quân sự Ukraine lại đang nói về kế hoạch của họ.

Với sự hỗ trợ của các chỉ huy phương Tây, tình báo của Kiev được cho là đã phát triển một chiến lược tấn công mạnh mẽ, chiến lược này sắp diễn ra.

Giữa những mối đe dọa có vẻ mơ hồ từ Kiev, những bước đi đầu tiên đã được thực hiện mà không có kết quả.

Vào ngày 15/4, hai tên lửa Storm Shadow được cho là đã bị đánh chặn ở thị trấn Berdyansk. Các tên lửa của NATO có thể đang hướng tới cây cầu Crimea để thăm dò hệ thống phòng không của Nga.

Nhiều chuyên gia phân tích quân sự nhận định, cho dù Ukraine có phát minh mới nào đi chăng nữa, rất khó để họ có thể đạt chiến thắng trước Nga - lực lượng đang có mọi tiềm lực trong tay.

Theo South Front

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Mất mạng vì cưa đạn pháo

GD&TĐ - Hôm 27/5, tại xã Xuân Quang 2, huyện Đồng Xuân (Phú Yên) đã xảy ra một vụ nổ lớn làm một người chết.