Không phải đồ vật nào cũng làm sạch được bằng giấm

GD&TĐ - Là chất tẩy rửa tự nhiên đa năng và an toàn, dung dịch giấm từ lâu được coi như một thứ vũ khí lợi hại trong công cuộc làm sạch. Tuy nhiên, do thành phần của giấm có tính axit nên có những vật dụng trong gia đình không thể dùng giấm để làm sạch như nhiều người vẫn nghĩ.
Không phải đồ vật nào cũng  làm sạch được bằng giấm

Sàn, bàn hay ghế đá: Axit trong giấm có thể ăn mòn đá tự nhiên. Thay vì tẩy vết bẩn bằng giấm trên bề mặt đá, hãy pha nước rửa bát với ít nước ấm để giúp mặt đá luôn sáng bóng và sạch sẽ.

Cũng nên tránh sử dụng các chất chứa amoniac và giữ thói quen làm sạch vật dụng làm từ đá bằng nước và dung dịch tẩy rửa chuyên biệt.

Vết bẩn do trứng: Dù có bị trứng (gà, vịt) dính vào vật dụng gì thì cũng không nên dùng giấm để làm sạch. Tính axit của giấm có thể khiến vết bẩn đông cứng lại khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn.

Mặt bàn là: Cũng không phải là thứ có thể dùng giấm để làm sạch. Axit không chỉ khiến kim loại bị ăn mòn, làm mặt bàn là nhanh rỉ mà còn có thể thẩm thấu làm hư hỏng các bộ phận khác bên trong.

Sàn và bề mặt gỗ: Có những dung dịch dành riêng để làm sạch các vật dụng này, nhưng không bao giờ có giấm trong danh sách, nhất là với gỗ công nghiệp, lẽ đơn giản, giấm sẽ phá hỏng bề mặt gỗ rất nhanh. Riêng về việc làm sạch đồ gỗ bằng giấm vẫn còn nhiều tranh cãi, nhưng chủ yếu chỉ là liên quan đến gỗ tự nhiên mà thôi.

Các vết bẩn có màu: Đó là các vết bẩn dễ gặp như rượu, mực, kem hay máu… Đây đều là những chất không phản ứng với axit, càng lau càng làm chúng bám thêm vào vật dụng. Tốt hơn hết hãy sử dụng các chất tẩy rửa thông dụng khác có bán trên thị trường, kẻo lợi bất cập hại.

Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.