Không nhờ con cái, không nhờ ai, cảm ngộ cuộc sống của một cụ già 60 tuổi, đáng để chúng ta suy ngẫm!

GD&TĐ - Đây là một số cảm ngộ trong cuộc sống tuổi về già của một cụ già, từ ngữ đơn giản làm dấy lên bao nhiều cảm xúc của tất cả những người cao tuổi.
Không nhờ con cái, không nhờ ai, cảm ngộ cuộc sống của một cụ già 60 tuổi, đáng để chúng ta suy ngẫm!

Mọi người chỉ có qua tuổi 60 mới bắt đầu thời kỳ đẹp nhất trong cuộc đời này. Sau 60 tuổi, nó cho thấy chúng ta đã thực sự bước vào cuộc sống của tuổi già, chúng ta nên nghĩ đến việc làm thế nào để sống cuộc sống dưỡng lão.

Câu nói xưa cũ “nuôi dạy con cái phòng chừng lúc về già”, thời đại đã thay đổi, trước tiên chúng ta nên nghĩ về làm thế nào để dựa vào chính bản thân mình. Bạn muốn dưỡng lão mà không cầu người khác, vậy chúng ta phải làm thế nào? Năm điều sau đây, chúng ta nhất định phải thử.

01 

Điều đầu tiên: tự chăm sóc sức khoẻ của bản thân

Cơ thể khỏe mạnh quyết định chất lượng cuộc sống, nếu khỏe mạnh, thể chất dồi dào, tự túc, bạn có thể không cần mướn người giúp việc, cũng không cần làm phiền con cái.

Vì vậy, trong cuộc sống hàng ngày, phải đi tập thể dục, cười nhiều hơn, tránh tiêu hao năng lượng tiêu cực, ít giận dỗi, không quản những việc vặt, để có thể sống lâu hơn. Bây giờ hãy tạo cho mình một phong cách sống lành mạnh để cho mình đi trên một con đường khỏe mạnh.

02

Điều thứ hai: quản lý tiền của chính mình

Nếu bạn muốn sống thoải mái và sống độc lập, bạn phải biết làm thế nào để quản lý tiền của bạn và làm thế nào để tiết kiệm cho tuổi già của bạn. Tiền không nhất thiết nhiều, nhưng đủ để sử dụng.

Số tiền phải được nằm trong tay của chính mình, người già rồi, chỉ có thể tiết kiệm, điều không nên tiêu thì không chi tiêu. Cần tiêu tiền phải suy nghĩ kỹ, nếu không sẽ bị phá sản.

Không nhờ con cái, không nhờ ai, cảm ngộ cuộc sống của một cụ già 60 tuổi, đáng để chúng ta suy ngẫm! ảnh 1

03

Điều thứ ba: kiểm soát cảm xúc của bạn

Mọi người khi già đi, thường dành nhiều hơn tình cảm cho gia đình, tình yêu với vợ, tình bạn lâu năm, đem những lời chúc nguyện cho con cái của họ.

Không can thiệp vào gia đình con cái, theo khả năng của mình, có thể giúp đỡ thì giúp. Cũng phải tốt với vợ hơn, bởi vì ngoài cha mẹ, cô ấy là người đi cùng bạn lâu nhất, dài nhất.

Thông thường lúc rảnh rỗi hãy quan tâm bạn bè nhiều hơn, bạn bè thân thiết đáng để gặp mặt thì hãy dành thời gian với họ. Bởi vì niềm vui trong cuộc sống, ngoài gia đình thì đó là những người bạn.

04

Điều thứ 4: kiểm soát tâm thái của bạn

Bạn muốn sống một tuổi già hạnh phúc, trên thực tế, điều quan trọng nhất là tâm thái.

Bạn muốn tự mình nuôi dưỡng bản thân thì kinh tế là nền tảng, nhưng quan trọng hơn là đề cập đến sự độc lập của tư duy. Chỉ có trái tim mạnh mẽ mới không phụ thuộc vào người khác. Có người chăm sóc mình là tốt, nhưng tự mình chăm sóc mình lại càng tốt hơn.

Ngoài ra, khi chúng ta già đi, chúng ta phải xem nhẹ những thứ gọi là danh lợi. Hãy để tâm trí của bạn thêm phần ánh nắng, tận hưởng cuộc sống hiện tại, không phải lúc nào cũng rên rỉ than thở. Cởi mở vui vẻ, cuộc sống sẽ hạnh phúc hơn.

Không nhờ con cái, không nhờ ai, cảm ngộ cuộc sống của một cụ già 60 tuổi, đáng để chúng ta suy ngẫm! ảnh 2

05

Điều thứ năm: quản lý danh tiếng của bạn

Đến tuổi già, càng phải quý trọng danh tiếng của chính mình. Càng cao tuổi, càng tự yêu bản thân, càng tôn nghiêm hơn. Đừng tham tận hưởng, càng không nên than lam danh tiếng. Chỉ có lòng tự trọng tự yêu, cuộc sống tuổi già sẽ được rực rỡ hơn.

Dựa vào ai cũng không bằng dựa vào chính mình. Hãy để chúng ta kiểm soát tốt năm thứ này, hãy cho mình một cuộc sống về già tuyệt vời.

Theo phunugiadinh
Tàu cá bị cháy trơ khung khi đang neo đậu (Ảnh: T.N).

Tàu cá bốc cháy khi đang neo đậu

GD&TĐ - Một tàu cá khi đang neo đậu tại vùng biển Hà Tĩnh không may chập điện bốc cháy trơ khung, thiệt hại hơn 400 triệu đồng.
Cô trò Trường THCS Thống Nhất bên sản phẩm nước hoa hồng Beauty daily.

Khởi nghiệp với hoa hồng

GD&TĐ - Tận dụng những bông hoa hồng trong khuôn viên nhà trường, cô trò Trường THCS Thống Nhất, thành phố Lào Cai đã lên ý tưởng khởi nghiệp...

Những ai không nên uống nước cam?

GD&TĐ - Nước ép cam là thức uống được  nhiều người yêu thích và cung cấp hàm lượng vitamin C dồi dào cùng các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể.
Đền Xã Tắc (TP Móng Cái - tỉnh Quảng Ninh).

Xã tắc là gì?

GD&TĐ - Thời xưa, nói đến đất nước, người ta thường nhắc đến cụm từ “sơn hà xã tắc”. “Sơn hà” thì là núi sông, vậy “xã tắc” là gì?
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Ông Medvedev khen ngợi HIMARS

GD&TĐ - Phó chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev gọi hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ chuyển cho Ukraine là vũ khí hiệu quả.