Không để xảy ra tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường

GD&TĐ - Đó là yêu cầu của Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh trong công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.
Không để xảy ra tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường

Theo yêu cầu của Sở này, đối với tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường học: Trường học phải tuyên truyền học sinh, cha mẹ học sinh không mua quà vặt, ăn uống trước cổng trường nhằm đảm bảo vệ sinh, phòng chống ngộ độc thực phẩm. Tham mưu cho Ủy ban nhân dân chỉ đạo chính quyền địa phương phối hợp chặt chẽ với ngành giáo dục không để xảy ra tình trạng buôn bán hàng rong trước cổng trường nhằm đảm bảo tình hình an ninh trật tự và an toàn thực phẩm.

Đối với bếp ăn tập thể trường học: Lãnh đạo các đơn vị phối hợp với Ngành Y tế tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, thanh tra chấn chỉnh hoạt động các bếp ăn tập thể trường học yêu cầu phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đối với cơ sở cung cấp suất ăn sẵn cho trường học: Trường chỉ được hợp đồng với những cơ sở cung cấp suất ăn đã được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm. Định kỳ cử cán bộ phụ trách bán trú tham quan, kiểm tra đột xuất đơn vị cung cấp suất ăn để đánh giá một cách khách quan cơ sở chế biến về đảm bảo vệ sinh khi chế biến, chất lượng các thực phẩm đầu vào, quá trình chế biến, thực phẩm chế biến xong trước khi cho học sinh ăn có bảo đảm chất lượng và vệ sinh.

Minh họa/INT

Ký ức Cá tháng Tư

GD&TĐ - Ngày Cá tháng Tư năm nay đã đến, tôi dựa vào lan can ban công, chống cằm, chăm chú ngắm nhìn tòa nhà thị trấn Hoa Kiều số 1 cách đó không xa.
 Những gì chúng ta ăn sẽ phản ánh trên làn da, vóc dáng và mái tóc. (Ảnh: ITN).

6 thực phẩm giúp mái tóc bồng bềnh

GD&TĐ - Có được một mái tóc dài và bồng bềnh không còn là ước mơ xa vời nữa. 6 loại thực phẩm này sẽ giúp tăng tốc độ phát triển của tóc.
Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

Ukraine nhận liên tiếp hai tin dữ

GD&TĐ - Vào những ngày cuối tháng 3/2023, Ukraine đón nhận cùng lúc hai tin dữ liên quan đến Nga, tờ báo Trung Quốc Baijiahao cho biết.
Xe tăng Leopard 2.

Không có chuyện Đức giao thêm Leopard 2

GD&TĐ -Bộ trưởng Quốc phòng Đức Boris Pistorius vừa có tuyên bố về thông tin Berlin chuẩn bị giao thêm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard cho Ukraine.