Không cần tốn nhiều tiền đi lấy cao răng chỉ với loại rau hai ngàn đồng

GD&TĐ - Cao răng là "thủ phạm" hàng đầu khiến nhiều người tự ti vì mất thẩm mỹ. Tuy nhiên giờ đây bạn hoàn toàn yên tâm, vì có thể tự lấy cao răng tại nhà với loại rau giá chỉ 2 000 đồng.  
Húng quế có chứa các tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng miệng.
Húng quế có chứa các tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng miệng.

Cao răng thực chất là mảng bám đã được vôi hóa, bởi hợp chất muối calcium phosphate trong nước bọt. Thông thường mảng bám cần tồn tại trong miệng khoảng 1 tuần để biến thành cao răng.

Cao răng không chỉ gây mất thẩm mỹ cho hàm răng mà còn gây ra một số bệnh liên quan đến răng miệng khác như viêm lợi, chảy máu chân răng…

Do đó, bạn nên xử lý vấn đề này kịp thời để lấy lại hàm răng trắng đều trước khi quá muôn. Sau đây là một loại nguyên liệu giúp tẩy sạch cao răng đơn giản và hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Đó chính là húng quế.

Húng quế không chỉ là loại rau thơm phổ biến trong ăn uống, mà còn chứa những thành phần thiên nhiên lành tính, giúp làm sạch mảng bám ố vàng trên răng cũng như nguyên liệu trong nhiều bài thuốc điều trị sâu răng và hơi thở có mùi.

Trong húng quế có các tinh chất làm trắng răng và bảo vệ răng miệng khỏi các vấn đề, bệnh về nướu như mưng mủ, chảy máu, viêm nướu...

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 1/2 thìa cà phê bột húng quế (húng quế rửa sạch, mang phơi khô và xay nhuyễn để lấy được bột).

- 1/2 thìa cà phê bột vỏ cam (làm tương tự như húng quế, để lấy được bột vỏ cam).

- 3 thìa cà phê nước sạch.

- 1 bàn chải đánh răng mềm

- Kem đánh răng.

Không cần tốn nhiều tiền đi lấy cao răng chỉ với loại rau hai ngàn đồng - Ảnh 2

Chất limonene trong vỏ cam cũng có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên.

Cách làm:

- Cho tất cả các nguyên liệu trên vào bát, rồi dùng thìa khuấy đều, để được hỗn hợp sền sệt.

Cách dùng:

- Đánh răng bình thường với kem đánh răng, rồi nhúng bàn chải vào hỗn hợp trên, cứ sau 2 phút lại nhúng một lần, tổng cộng 2 – 3 lần nhúng mỗi lần khi đánh răng.

- Sau khi xong, súc miệng bằng nước ấm hoặc bằng nước muối loãng.

- Lặp lại việc này 2-3 lần/ tuần cho đến khi có kết quả.

Bên cạnh húng quế, vỏ cam cũng chứa chất limonene có tác dụng tẩy trắng răng tự nhiên, đồng thời vitamin C sẽ ngăn ngừa vi khuẩn tấn công hàm răng. Chúc bạn thành công với cách tẩy cao trăng trên đây và sớm có hàm răng trắng đẹp như ý muốn.

Theo Dân sinh/Web trẻ thơ