Những sai lầm chết người thường mắc khi uống sữa

GD&TĐ - Sữa là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, nhưng nếu kết hợp với những loại thức ăn không phù hợp có thể gây rối loạn tiêu hóa, mù lòa, vô sinh...    

Những sai lầm chết người thường mắc khi uống sữa

Có 4 loại thực phẩm bạn không nên kết hợp với sữa:

1. Trái cây

Nhiều người có thói quen trái cây cắt nhỏ, nghiền chung với sữa, sữa chua để làm thức uống. Tuy nhiên, những loại trái cây như chuối, dâu, dưa, chanh, cam... khi ăn vào sẽ tạo nhiệt trong hệ tiêu hóa, còn sữa lại tạo cảm giác lạnh.

Khi sữa và trái cây kết hợp, tính chất đối lập của chúng có thể gây phản ứng tiêu hóa, mất cân bằng hệ thống vi sinh khuẩn đường ruột. Dùng chung sữa và trái cây thường gây cảm lạnh, đau bụng, dị ứng, thậm chí tiêu chảy...

 2. Thịt

Sữa là loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng, để phân hủy được sữa, hệ thống tiêu hóa phải làm việc khá vất vả.

Kết hợp sữa chung với những loại  thực phẩm có nhiều protein khác như thịt sẽ gây áp lực lớn đối với hệ tiêu hóa. Ngoài ra, sữa không như các loại thực phẩm khác, không thể phân hủy trong tá tràng ruột non. Khi uống sữa, dạ dày cũng không tiết ra dịch tiêu hóa.

Những sai lầm chết người thường mắc khi uống sữa - Ảnh 2

3. Cá

Kết hợp cá với sữa có thể gây hại cho cơ thể, ảnh hưởng lên da, gây dị ứng. Ngoài ra nó cũng có thể gây ảnh hưởng lên hệ tuần hoàn và gây ra bệnh tim. Những người bị chứng tiêu hóa kém sẽ bị khó tiêu khi ăn cá chung với sữa.

4. Muối

Sữa và muối có những tính chất hoàn toàn đối lập, tương phản nhau. Khi dùng sữa với muối sẽ có nhiều nguy cơ gây hại cho cơ thể. Có thể bạn không thấy những hậu quả tức thì, nhưng thói quen ăn uống xấu trong nhiều năm sẽ dần làm suy giảm sức khỏe của bạn.

Theo VOV

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

TIN BUỒN

TIN BUỒN

GD&TĐ - Gia đình chúng tôi vô cùng thương tiếc báo tin: