Không bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng Trường DTNT tỉnh Thanh Hóa

GD&TĐ - UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có quyết định về việc không bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng Trường THPT dân tộc nội trú (DTNT) tỉnh Thanh Hóa đối với bà Phạm Thị Hà, nguyên hiệu trưởng trường này.
Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa, đường Phạm Ngũ Lão, phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh
Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa, đường Phạm Ngũ Lão, phường Đông Sơn, TP. Thanh Hóa. Ảnh: Nguyễn Quỳnh

Quyết định nêu rõ, việc không bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa đối với bà Phạm Thị Hà là do uy tín cá nhân đối với tập thể và Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường THPT DTNT tỉnh thấp, không đủ điều kiện để bổ nhiệm lại theo quy định.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa - Nguyễn Đình Xứng cũng ký quyết định giao phụ trách quản lý, điều hành hoạt động của Trường THPT DTNT tỉnh cho ông Đinh Chương Hòa, Phó hiệu trưởng trường này đến khi có quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng nhà trường. 

Ông Đinh Chương Hòa có trách nhiệm nhận bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu có liên quan và quản lý, điều hành hoạt động của Trường THPT DTNT tỉnh đúng quy định hiện hành của pháp luật, kể từ ngày 14/1/2015. 

Được biết, trước đó, do hết nhiệm kỳ, bà Phạm Thị Hà - nguyên Hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa - đã được làm quy trình bổ nhiệm lại chức vụ hiệu trưởng Trường THPT DTNT tỉnh. 

Tuy nhiên, kết quả phiếu tín nhiệm bà Hà chỉ đạt 24/71 phiếu (chiếm 33,8%), phiếu không tín nhiệm là 47/71 phiếu (chiếm 66,2%). 

Ngoài ra, theo đơn phản ánh của cán bộ giáo viên Trường THPT DTNT tỉnh Thanh Hóa, trong thời gian giữ chức vụ hiệu trưởng nhà trường, bà Phạm Thị Hà đã có nhiều vi phạm trong thực hiện chính sách dân tộc của nhà nước về chế độ khen thưởng đối với học sinh.