Khởi tố 'yêu râu xanh' hiếp dâm hướng dẫn viên du lịch tại homestay ở Hà Giang

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Sau khi quan sát thấy chị L. say rượu, đối tượng Mềnh đã lẻn vào phòng và thực hiện hành vi phạm tội.

Khởi tố 'yêu râu xanh' hiếp dâm hướng dẫn viên du lịch tại homestay ở Hà Giang

Ngày 30/9, VKSND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) cho biết, đơn vị vừa phê chuẩn Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Triệu Tạ Mềnh (SN 1991, trú tại thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) về tội Hiếp dâm một nữ hướng dẫn viên du lịch.

Trước đó, ngày 21/9, VKSND huyện Hoàng Su Phì đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh.

Nạn nhân trong vụ việc là chị T.N.L. (29 tuổi, ở Hà Nội), bị đối tượng Mềnh hiếp dâm tại homestay Hoàng Su Phì bungalow.

Tại cơ quan công an, nghi phạm Triệu Tạ Mềnh đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và đã có những lời khai ban đầu về sự việc.

Mềnh khai rằng bản thân đã có vợ và hai con, làm lái xe ôm chở khách du lịch cho khu nghỉ dưỡng nơi chị L. bị hiếp dâm.

Vào tối 17/9 - hôm xảy ra vụ việc, do có họ hàng với chủ khu nghỉ dưỡng nên Mềnh đã cùng ăn bữa tối tại đây. Trong bữa tối, nghi phạm có giao lưu và uống rượu cùng với nhóm của chị L.

Quá trình giao lưu đến đêm mới xong, Mềnh quan sát thấy chị L. có biểu hiện say rượu, sau đó lễ tân khu du lịch phải đưa chị L. lên phòng nghỉ số 5 của khu nghỉ dưỡng.

Đến khoảng hơn 0h ngày 18/9, thấy mọi người đã về phòng nghỉ, trong người có men rượu, Mềnh nảy sinh ý định hiếp dâm chị L. nên đã đến phòng chị L.

Thấy cửa phòng nghỉ chỉ khép hờ mà không khóa, Mềnh mở cửa đi vào và gọi tên chị L. xem nạn nhân tỉnh hay thức. Không thấy chị L. trả lời, Mềnh đã thực hiện hành vi hiếp dâm.

Khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm, chị L. tỉnh giấc, hô hoán, vùng vẫy thoát khỏi đối tượng Mềnh.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ