Khởi tố vụ án liên quan đến 22 golfer đánh bạc ở Vĩnh Phúc

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an vừa khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời, tiến hành tạm giữ hình sự 22 người liên quan.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Ngày 27/3, Cục Cảnh sát Hình sự, Bộ Công an đã khởi tố vụ án đánh bạc và tổ chức đánh bạc, liên quan đến 22 người xảy ra ở khách sạn DIC STAR, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Nhóm 22 người bị tạm giữ hình sự đều là các golfer, chủ doanh nghiệp bước đầu xác định có hành vi đánh bạc dưới hình thức chơi poker. Họ bị bắt khi chuẩn bị tham gia giải golf tại sân golf Đầm Vạc.

Cơ quan điều tra hiện vẫn đang tạm giữ nhóm golfer này để tiếp tục phân hóa hành vi, vai trò, củng cố chứng cứ, hồ sơ để tiến hành các bước tố tụng tiếp theo.

Bước đầu, cơ quan công an xác định người cầm đầu tổ chức vụ đánh bạc là Trần Anh Linh, giám đốc Công ty Trần Lê Gia ở quận Tân Bình, TP.HCM.

Ông Linh là golfer có tên trong đội tuyển miền Nam VGA Union Cup 2023 tham dự Giải golf VGA Union Cup 2023, do Hiệp hội Golf Việt Nam tổ chức.

Trong nhóm golfer bị bắt quả tang đánh bạc có hai phó chủ tịch Hiệp hội Golf Việt Nam là ông Lê Hùng Nam và Trần Thanh Tú.

Ông Nam là phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội, còn ông Tú kiêm chủ tịch Hội Golf TPHCM. Ông Tú tham gia giải golf tại Vĩnh Phúc với tư cách là đội trưởng đội miền Nam VGA Union Cup 2023.

Trước đó, vào chiều ngày 22/3, người phát ngôn Bộ Công an Trung tướng Tô Ân Xô cho biết C02 đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với ông Trần Anh Linh (47 tuổi), Giám đốc Công ty Trần Lê Gia, và 21 nghi phạm khác để làm rõ hành vi tổ chức đánh bạc và đánh bạc.

Qua công tác nghiệp vụ và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, rạng sáng 21/3, C02 đã phối hợp với một số đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra khách sạn DIC STAR, Phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang 22 người đang tổ chức đánh bạc, đánh bạc dưới hình thức chơi bài Poker.

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ hơn 4,6 triệu phỉnh (các nghi phạm sử dụng điểm phỉnh để quy đổi thành tiền Việt Nam), giá trị tương đương hơn 4,6 tỉ đồng cùng nhiều tài liệu có liên quan.

Trung tướng Tô Ân Xô cũng cho hay, 22 người trên là chủ các doanh nghiệp, người có điều kiện kinh tế đến từ nhiều địa phương. Nhóm này hoạt động với quy mô lớn và có nhiều người tham gia sát phạt.

Vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Ảnh minh họa/INT

Lách qua khe cửa hẹp?

GD&TĐ - Giới phân tích cảnh báo, chính trường Mỹ đã thay đổi rất nhiều kể từ khi tỷ phú Trump tìm được cách trở thành ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.
Ảnh minh họa/INT

Vì sao lỗ?

GD&TĐ - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho rằng, với 80% nguồn điện mua từ các đơn vị bên ngoài hệ thống nên EVN đang phải chịu lỗ thay khách hàng.
Thầy Krit Chomphra hướng dẫn học sinh học bài.

Ngôi trường chỉ có một giáo viên

GD&TĐ - Tại Trường Ban Nong Heang, thành phố Phanom Sarakham, Thái Lan, chỉ có thầy giáo Krit Chomphra, 34 tuổi, với 20 học sinh từ 6 - 12 tuổi.