Khởi tố cán bộ Tổng cục Đường bộ Việt Nam cấp trái phép thẻ luồng xanh

GD&TĐ - Một chuyên viên Vụ Vận tải thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã có hành vi duyệt cấp trái phép hơn 1.700 hồ sơ xe ô tô và nhận tổng số tiền trên 220 triệu đồng bằng hình thức chuyển khoản.

Đối tượng Hoàng Thị Thanh Nga. Ảnh: Công an Hà Nội.
Đối tượng Hoàng Thị Thanh Nga. Ảnh: Công an Hà Nội.

Ngày 27/8, thông tin từ Cơ quan An ninh điều tra Công an Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hoàng Thị Thanh Nga (SN 1976, trú tại trú tại Tổ dân phố 10 Nhân Mỹ, phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội - chuyên viên Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam) về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ quy định tại Điều 356 Bộ luật Hình sự.

Theo điều tra ban đầu, Hoàng Thị Thanh Nga được Tổng cục Đường bộ Việt Nam tăng cường hỗ trợ Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp thẻ “luồng xanh” cho ô tô vận tải và được giao 1 tài khoản để sử dụng cấp thẻ.

Lợi dụng được giao duyệt, cấp thẻ “luồng xanh” cho các đơn vị vận tải trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Nga đã móc nối, duyệt, cấp trái phép cho khoảng hơn 1.700 hồ sơ xe ô tô và thu tiền hưởng lợi bất chính hơn 220 triệu đồng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Một trong những thực phẩm dễ dàng nhất có thể giúp bạn giảm cân là chanh. (Ảnh: ITN)

Giảm cân siêu đơn giản với... chanh

GD&TĐ - Các liệu pháp dân gian sẽ giúp phái đẹp giảm cân để có thân hình thon thả đáng mơ ước. Và thật là đơn giản với liệu pháp từ chanh.