Khởi tố 2 đối tượng buôn bán trái phép chất ma túy

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hai đối tượng đang bán trái phép chất ma túy cho người sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.
Hai đối tượng Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Phương Anh bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang
Hai đối tượng Nguyễn Trung Hậu và Nguyễn Phương Anh bị bắt giữ. Ảnh: Công an tỉnh Hà Giang

Ngày 17/3, Công an thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang) đã ra các quyết định khởi tố 2 vụ án, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam 3 tháng đối với 2 đối tượng để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Các bị can gồm Nguyễn Trung Hậu (SN1994) trú tại tổ 13, phường Minh Khai và Nguyễn Phương Anh (SN 1995) trú tại tổ 12, phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.

Trước đó, vào hồi 14 giờ ngày 5/3, tại 2 địa điểm khác nhau trên địa bàn thành phố Hà Giang, khi hai đối tượng trên đang thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy cho người sử dụng thì bị lực lượng chức năng phát hiện bắt quả tang.

Tang vật thu giữ gồm nhiều hộp thuốc lá điện tử có in chữ nước ngoài với nhiều màu sắc khác nhau.

Theo kết luận của Viện Khoa học hình sự Bộ Công an, trong các mẫu vật gửi giám định có chứa chất ma túy ADB-BUTINACA, đây là loại ma túy đã được bổ sung trong danh mục các chất ma túy.

Đáng lưu ý đây là thủ đoạn mới hết sức tinh vi của các đối tượng, với chất ma túy mới được trộn lẫn trong các hoạt chất của các loại thuốc lá điện tử, rất khó để nhận biết và phát hiện, chủ yếu các đối tượng bán cho giới trẻ và học sinh.

Hiện Công an thành phố Hà Giang đang tiếp tục củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.