Khởi động chương trình Hương vị Australia tại Việt Nam

GD&TĐ - Chương trình Taste of Australia (Chương trình Hương vị Australia), một sự kiện thường niên nhằm tôn vinh thực phẩm và thức uống của Australia tại các thành phố lớn của Việt Nam đã được khởi động.
Tổng Lãnh sự Australia Sarah Hooper và đầu bếp Luke Nguyen nấu ăn giới thiệu hương vị Australia.
Tổng Lãnh sự Australia Sarah Hooper và đầu bếp Luke Nguyen nấu ăn giới thiệu hương vị Australia.

Theo kế hoạch, Australia sẽ tổ chức Chương trình thú vị này trong tháng 4 và 5/2022. Do tình hình dịch bệnh Covid-19, đây là chương trình tiếp nối đầu tiên kể từ năm 2019.

Ngày 20/4, trong buổi họp báo của Chương trình Taste of Australia năm nay, đại diện các cơ quan truyền thông đã được mời thưởng thức các sản phẩm Australia cao cấp và tươi ngon do chính đầu bếp nổi tiếng thế giới người Australia - ông Luke Nguyen thiết kế thực đơn và chế biến.

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại TP Hồ Chí Minh, cho biết: “Chương trình Taste of Australia năm nay sẽ tiếp tục mang đến những gì tuyệt vời nhất của thực phẩm Australia. Thông qua Chương trình, Australia sẽ củng cố uy tín quốc tế của mình là nơi cung cấp thực phẩm và thức uống chất lượng cao, an toàn, và bền vững”.

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, giới thiệu món ăn từ tôm hùm đá Australia.

Bà Sarah Hooper, Tổng Lãnh sự Australia tại TPHCM, giới thiệu món ăn từ tôm hùm đá Australia.

Theo thông tin từ Lãnh sự quán Australia tại TP Hồ Chí Minh, Chương trình mở đầu bằng chiến dịch quảng bá nho thương hiệu Table Grapes tại 113 siêu thị và 80 cửa hàng trái cây trên khắp Việt Nam trong đó có BigC, Tops Market, AEON, Klever Fruits…

Chương trình Taste of Australia 2022 sẽ lan tỏa thông điệp về chất lượng, sự phong phú và tiện dụng của các nông thủy hải sản và sản phẩm khác của Australia hiện có mặt tại Việt Nam, thông qua đầu tiên là chuỗi video hợp tác với đầu bếp người Australia gốc Việt hiện sống và làm việc tại Melbourne - ông Frank Phạm, người sẽ giới thiệu các sản phẩm cao cấp của Australia như thịt bò, thịt cừu, bào ngư, tôm hùm đá.

Sau đó, Chương trình sẽ thực hiện một chuỗi các bài báo trực tuyến nhằm phổ biến kiến thức và giới thiệu các chủng loại rượu vang khác nhau của Australia và các cách phối hợp đa dạng của rượu vang Australia với thực phẩm Việt Nam.

Đầu bếp Luke Nguyen chế biến món ăn trong chương trình Hương vị Australia 2022.

Đầu bếp Luke Nguyen chế biến món ăn trong chương trình Hương vị Australia 2022.

Tiếp theo các hoạt động trực tuyến này, Chương trình Taste of Australia 2022 sẽ hợp tác với gần 40 nhà hàng hàng đầu ở cả Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thực hiện các chương trình quảng bá cho sự đa dạng, phong phú và chất lượng hàng đầu của nông thủy hải sản, trái cây tươi và các sản phẩm khác của Australia tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, tiếp nối sự chào sân hào hứng của quả đào và xuân đào Australia vào thị trường Việt Nam, Chương trình Taste of Australia sẽ thực hiện một chiến dịch sâu rộng trên cả nước để củng cố hình ảnh sản phẩm Australia đa dạng, cao cấp và dễ tiếp cận tại các siêu thị bán lẻ như MM Mega Market, WinMart, BRG, Kingfood and Annam Gourmet Market.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ