Khơi dậy phong trào đọc sách trong học sinh

Khơi dậy phong trào đọc sách trong học sinh

(GD&TĐ) - Sáng 22/9, Báo Phụ nữ Thủ đô đã tổ chức trao giải cuộc thi "Viết về cuốn sách yêu thích của em" lần thứ 3 dành cho học sinh phổ thông trên cả nước.

Bà Đỗ Thị Thanh Nhã - TBT báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cho các thí sinh đoạt giải ảnh 1
Bà Đỗ Thị Thanh Nhã - TBT báo Phụ nữ Thủ đô trao giải cho các thí sinh đoạt giải

Trong 2 lần trước, cuộc thi “Viết về cuốn sách yêu thích của em” đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ các em học sinh, thu hút một số lượng lớn người tham gia, khơi dậy phong trào đọc sách trong đông đảo các tầng lớp thanh thiếu nhi Thủ đô và cả nước. Cuộc thi này đã tạo ra một diễn đàn mở để các em học sinh phổ thông viết về cuốn sách yêu thích của mình.

Tại cuộc thi năm nay, Ban tổ chức đã nhận được hơn 3.000 bài dự thi của các em học sinh đến từ nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Nếu như 2 cuộc thi trước, những cuốn sách được các em yêu thích chỉ tập trung vào một số tác phẩm quen thuộc thì ở cuộc thi lần này, sự lựa chọn đa dạng hơn, từ tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện tranh, sách khoa học viễn tưởng, sách dạy kĩ năng sống...

Từ hơn 3.000 bài viết, Ban giám khảo đã chọn ra 59 bài xuất sắc nhất vào vòng chung khảo và trao 1 giải nhất, 12 giải nhì, 3 giải ba, 5 giải khuyến khích và 8 giải chuyên đề. Ngoài ra còn có 3 giải tập thể cho những trường có nhiều thí sinh dự thi nhất cùng phần quà cho thí sinh nhỏ tuổi nhất.

Lan Anh

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.
Giá vàng hôm nay giảm mạnh

Giá vàng hôm nay giảm mạnh

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (26/9) giảm mạnh với mức giảm cao nhất là 200.000 đồng/lượng (2 chiều). Cùng chiều giá vàng thế giới tiếp tục giảm.
Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

Giá vàng hôm nay tiếp đà giảm nhẹ

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (23/9) tiếp đà giảm nhẹ về gần 69 triệu đồng/lượng. Ngược chiều giá vàng thế giới tăng so với phiên trước.
Với giá bán chỉ vài trăm triệu đến hơn 1 tỉ đồng, chung cư mini trước đây luôn là phân khúc được khách lựa chọn.

'Làn sóng' rao bán chung cư mini ở Hà Nội

GD&TĐ - Trên các sàn giao dịch bất động sản trực tuyến, nhiều chung cư mini hiện được rao bán ồ ạt ở cả các quận trung tâm và khu vực vùng ven Hà Nội.