Khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tại Hải Phòng

Khởi công dự án Khu công nghiệp Việt Nam Singapore tại Hải Phòng

Dự án VSIP HảI Phòng được xây dựng trên diện tích 1600ha thuộc huyện Thủy Nguyên. Trong khoảng 10 năm, Dự án sẽ đáp ứng nhu cầu ở và sinh sống cho khoảng 150.000 người với một môi trường sống hoàn hảo; khu công nghiệp và dịch vụ; vành đai thương mại; khu công nghiệp sạch…, theo mô hình quy hoạch đô thị tiên tiến của Singapore.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khởi công Dự án VSIP HảI Phòng ảnh 1
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long khởi công Dự án VSIP HảI Phòng

Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đánh giá  cao mối quan hệ hợp tác phát triển giữa Việt Nam và Singapore. Đặc biệt trong những năm gần đây, Singapore là một trong 5 nước có đầu tư lớn và hiệu quả tại Việt Nam, góp phần vào tăng trưởng kinh tế Việt Nam. Dự án VSIP HảI Phòng sẽ thêm một minh chứng nữa cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp này. Sự có mặt của lãnh đạo cao cấp của hai nhà nước trong lễ khởi công VSIP tại HảI Phòng hôm nay chứng tỏ tầm quan trọng và mối quan tâm của cả Việt Nam và Singapore đối với một dự án lớn, có ý nghĩa với thành phố HảI Phòng đang trên đường phát triển mạnh mẽ.

Thủ  tướng Singapore Lý Hiển Long bày tỏ vui mừng được cùng là một trong những đối tác thương mại lớn của Việt Nam – một đất nước với hơn 85 triệu dân, có nguồn nhân lực trẻ và siêng năng được xem là động lực cho quá trình phát triển và hội nhập kinh tế trong khu vực. VSIP HảI Phòng sẽ là nơI để nhiều công dân Việt Nam và Singapore cùng làm việc sát cánh bên nhau, đưa các mục tiêu tốt đẹp của dự án thành hiện thực.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long cùng đoàn cán bộ 2 nước nghe thuyết minh dự án ảnh 2
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long  cùng đoàn cán bộ 2 nước nghe thuyết minh dự án

VSIP là biểu tượng vững chắc của hợp tác song phương thành công giữa Việt Nam và Singapore, khởi đầu bằng việc xây dựng khu công nghiệp VSIP đầu tiên vào năm 1996 tại Bình Dương. Tiếp đó là VSIP 2 cũng tại Bình Dương, VSIP 3 tại Bắc Ninh.

Kết hợp các tiềm năng của cả hai nước, các VSIP đã thu hút tổng vốn đầu tư hơn 2,5 tỉ đô la với 380 nhà đầu tư đến từ hơn 20 quốc gia và tuyển dụng hơn 6 vạn lao động. Với thành quả này, VSIP đã đóng góp một phần vào quá trình chuyển đổi và phát triển của Việt Nam. VSIP 4 tại Hải Phòng sẽ là sự tiếp tục những thành quả đó, với Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung.

Nguyễn Thị Trâm

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

Giá vàng hôm nay chờ khởi sắc

GD&TĐ - Giá vàng trong nước (28/9) tương đối ổn định, giao dịch gần 69 triệu đồng/lượng sau chuỗi giảm. Trong khi đó vàng thế giới tiếp tục trượt dốc.
Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

Giá vàng hôm nay giảm trượt ngưỡng

GD&TĐ - Giá vàng trong nước hôm nay (27/9) tiếp đà giảm nhẹ trượt ngưỡng 69 triệu đồng/lượng. Cùng chiều giá vàng thế giới giảm về mốc 1.900 USD/ounce.