Khoảnh khắc mẹ dùng túi nilon che mưa rét cho 2 con khiến dân mạng ngậm ngùi

Hình ảnh người mẹ đang đạp xe đạp chở 2 con phía sau được che chắn bằng chiếc túi nilon to tránh mưa, tránh rét... khiến ai nấy đều ngậm ngùi và xúc động khi nghĩ về mẹ.
Khoảnh khắc mẹ dùng túi nilon che mưa rét cho 2 con khiến dân mạng ngậm ngùi

Tình mẫu tử mẹ dành cho con luôn là thứ tình cảm thiêng liêng nhất. Chỉ có cha mẹ là yêu con vô điều kiện, yêu đến bất chấp cả tính mạng, cả hạnh phúc của mình để đánh đổi cho con một cuộc sống đầy đủ, vui vẻ; tìm đủ mọi cách để con cảm thấy ấm áp và hạnh phúc, còn thế giới ngoài kia phải có điều kiện mới yêu con.

Bức hình người mẹ đạp xe đạp chở 2 con ở phía sau, sợ mưa rét, mẹ chùm áo mưa che chắn cho con trở nên thật ấm áp giữa những ngày đông lạnh và là minh chứng cho tình yêu bất diệt mà mẹ dành cho con.

Cách che mưa rét cho con chỉ mẹ mới nghĩ được ra
Cách che mưa gió cho con chỉ có mẹ mới nghĩ ra hút hơn 10.000 lượt like.
“Không bằng được 4 bánh nhưng chắc cũng ấm chứ nhỉ!”, facebooker Tuong Buitrung‎, người chia sẻ bức ảnh này lên mạng xã hội xúc động nói.

Tác giả cho biết, bức hình được chụp vào chiều qua (ngày 26/2) tại Long Biên, Hà Nội.

Hình ảnh thể hiện sự quan tâm, tình yêu của mẹ luôn hướng tới con, dành trọn cho con ngay sau khi được đăng tải đã thu hút hàng chục ngàn lượt like, cùng với đó là tâm trạng thổn thức, dạt dào cảm xúc khi nhớ tới mẹ của cư dân mạng.

“Ấm tình mẹ!”, “tình yêu của mẹ thật bao la”, “muốn khóc”, “nhớ mẹ quá”,… là tâm trạng chung của những người con khi nhìn bức ảnh.

Cũng có những người chỉ cất lên một tiếng gọi “Mẹ!” mà bâng khuâng, nghẹn ngào đến cay cả khóe mắt.

“Thấy cái ảnh này trên mạng, xúc động. Cám ơn ai đó chụp lại khoảnh khắc thật đẹp.

Hồi mẫu giáo mẹ cũng đạp xe đưa đi đón về hàng ngày. Không hiểu sao lần nào về cũng ngủ gật, mẹ sợ cho chân vào bánh xe nên cứ nói chuyện suốt chặng đường. Không ăn thua, vẫn ngủ gật. Thế là mẹ nghĩ ra mưu mua cho cái bánh sừng bò. Quả nhiên có cái ăn thì không ngủ gật nữa.

Giờ mình nghĩ, đó chính là tiền đề định mệnh cho cân nặng 80 ngày hôm nay.

Dù sao, những ngày ngồi sau xe đạp mẹ đèo và nhai bánh sừng bò là những ngày tháng hạnh phúc khó quên”, Phạm Gia Hiền xúc động nhớ về mẹ.

Cách che mưa rét cho con chỉ mẹ mới nghĩ được ra

Cư dân mạng xúc động nhớ về mẹ khi nhìn bức hình.

Cảm xúc và kỉ niệm về cha mẹ là những gì ùa về trong suy nghĩ, trong trái tim mỗi người khi xem bức ảnh này: “Mẹ kể rằng, ngày ấy (những năm 1984-1985) bố đi bãi vàng, nghe nhắn con gái ốm nặng nên về gấp vì em bị nhiễm trùng đường ruột.

Đã dính bệnh này thì chỉ bắn pháo bông thôi. Mẹ bảo, bố vừa rửa vừa khóc vì cái mông xinh giờ đã nhăn nheo, 2 cái chân thì nhẳng ra như dải khoai lang. Rửa xong, bố ngồi ôm em mãi mới đứng dậy được. Bố ngày ấy mới 24 tuổi...”,

Yêu thương này sẽ mãi là động lực”, Song Minh nghẹn ngào.

“Nói về tình mẫu tử thì không thể nói sến hay không sến! Bởi đó là thứ tình cảm thiêng liêng nhất mà tạo hóa trao vào trái tim con người! Thiêng liêng đấy nhưng cũng mộc mạc lắm! Tình cảm ấy đủ sức chạm đến mọi ngóc ngách những trái tim chai sạn nhất!”, Duy Anh nói.

Cách che mưa rét cho con chỉ mẹ mới nghĩ được ra
Mệ luôn là người yêu thương con vô điều kiện.

Bên cạnh những cảm xúc ngọt ngào, yêu thương khi nhắc tới mẹ qua bức hình này, một số người lại cho rằng, người mẹ làm vậy có phần “nguy hiểm và mất an toàn”, "ngạt thở" đứa trẻ.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến đã phản hồi lại và cho rằng nghĩ như vậy là đang hiểu sai về hành động yêu thương và tấm lòng mẹ dành cho con.

Nhìn bức ảnh này, đa số ý kiến cho hay người mẹ trùm áo mưa cho con nhưng đã để khoảng trống ở phía dưới chứ không bịt kín bưng và còn có cả khung đỡ áo mưa khỏi dính vào người con. Và đây cũng là cách mà không ít bà mẹ khác một thời đã từng làm cho con.

Một người mẹ bồi hồi khi nhìn bức ảnh lại thấy chính mình hiện lên. “Những năm 1984 – 1985, mình cũng chở 2 con trai mình như thế này, và phải chở đi xa khoảng 6km vào buổi tối.

Đường lúc đó vắng, con thì ngủ gật, mình phải xuống xe dắt bộ đi qua trường đại học Bách Khoa, qua công viên Thống nhất. Mình vừa đi vừa khóc vì sợ, vì mệt, vì đường về nhà còn quá xa”.

Người mẹ này cũng không quên gửi lời cảm ơn tới tác giả chụp bức ảnh này đã trân trọng sự hi sinh, tần tảo và tình yêu của mẹ dành cho các con, giúp mọi người hiểu thêm tấm lòng trời bể của mẹ dành cho con cái.

Theo Trí thức trẻ