Khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập

GD&TĐ - Sáng nay (17/11), Khoa Ngữ văn (Trường ĐH Sư phạm – ĐH Đà Nẵng) tổ chức lễ Kỷ niệm 40 năm thành lập (1975-2015). 
Khoa Ngữ văn Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) kỷ niệm 40 năm thành lập

Đến dự có gần 1.000 đại biểu là các thế hệ cán bộ, giảng viên, học sinh - sinh viên đã và đang tham gia công tác quản lý, giảng dạy và học tập tại khoa Ngữ văn – Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng.

Trong suốt 40 năm xây dựng và trưởng thành, khoa Ngữ văn - Trường ĐH Sư phạm (ĐH Đà Nẵng) được đánh giá là một trong những cái nôi đào tạo nguồn nhân lực trong ngành sư phạm Ngữ văn, cử nhân Văn hoc, Báo chí khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước. 

Hiện tại, khoa có 33 cán bộ công chức cơ hữu, trong đó có 2 Phó Giáo sư - tiến sĩ, 8 tiến sĩ, 20 thạc sĩ, 3 cử nhân. Với nhiệm vụ nâng cao chất lượng công tác đào tạo, hiện có 6 thạc sĩ đang theo học nghiên cứu sinh (3 người trong nước và 3 nước ngoài) và 2 cử nhân đang học thạc sĩ. 

Dịp này, khoa Ngữ văn tổ chức tri ân và ghi nhận những công lao đóng góp của các thế hệ cán bộ, giảng viên cho sự phát triển của khoa Ngữ văn trong suốt thời gian qua. Niềm vui như càng được nhân lên khi có nhiều suất học bổng được trao tặng cho sinh viên khoa Ngữ văn từ nguồn đóng góp, hỗ trợ từ các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên của khoa.

Máy bán hàng tự động là hình thức mua sắm phổ biến tại Nhật Bản.

Truy tìm 'sát nhân máy bán hàng tự động'

GD&TĐ - Vào năm 1985, hàng chục người Nhật Bản qua đời chỉ vì uống nước miễn phí lấy từ máy bán hàng tự động. Nguyên nhân vụ án vẫn chưa làm sáng tỏ.