Khoa Luật ĐHQG Hà Nội: Kỉ niệm 40 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

GD&TĐ - Ngày 19/11/2016, tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo, Khoa Luật, Đại học Quốc gia Hà Nội long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 truyền thống và đón nhận Huân chương lao động hạng II để nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, đồng thời xác định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ cơ bản của Khoa Luật trên chặng đường tiếp theo.
Khoa Luật - ĐH QGHN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Khoa Luật - ĐH QGHN đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Đến dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Uông Chu Lưu - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; PGS. TS Nguyễn Kim Sơn - Giám đốc ĐH QGHN.

Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, với truyền thống 40 năm hình thành và phát triển, với sứ mệnh “Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, trình độ cao về pháp luật theo định hướng chuyên gia, lãnh đạo quản lý; sáng tạo, truyền bá tri thức pháp lý; nghiên cứu cơ bản và ứng dụng về luật học; tư vấn, phản biện và cung cấp dịch vụ pháp lý có giá trị cao cho Nhà nước, tổ chức, xã hội và công dân đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển đất nước.”

Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý có đóng góp và uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Khoa Luật ĐHQG Hà Nội:  Kỉ niệm 40 năm truyền thống và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì ảnh 1
Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu phát biểu tại buổi lễ 

Ghi nhận những đóng góp của Khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội suốt 40 năm qua, trong buổi lễ ngày hôm nay Khoa đã được trao tặng Huân chương lao động hạng II cho tập thể Khoa Luật và Huân chương lao động hạng III cho một số cán bộ của Khoa để ghi nhận những thành tích của các cá nhân nói riêng và tập thể Khoa Luật nói chung.

Cũng trong buổi lễ, Khoa Luật đã tổ chức tặng hoa tri ân các thầy nguyên Chủ nhiệm Khoa Luật các thời kỳ và chụp ảnh lưu niệm.

40 năm - một chặng đường dài đã qua, những khó khăn, những thăng trầm mà thầy và trò Khoa Luật đã trải qua, những thành tựu mà Khoa Luật đã đạt được, có được điều đó, chắc chắn phải là sự quyết tâm, sự cố gắng, sự nỗ lực không mệt mỏi của bản thân mỗi người, mỗi thành viên trong Khoa, đó là tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, tin cậy, giúp đỡ nhau để phấn đấu cho sự phát triển chung của Khoa.

Những thành tích và uy tín đó đã được Đảng và Nhà nước ghi nhận bằng những Bằng khen, Huân chương và đặc biệt ngày 13/10/2016 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã ký văn bản số 1806/Ttg – KGVX về việc đồng ý chủ trương thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật, ĐHQGHN.

Đây chính là kết quả cho sự nỗ lực của tập thể Khoa Luật trong 40 năm qua. Khoa Luật hoàn toàn xứng đáng với vị thế mới, trở thành Trường Đại học Luật, trường đại học thành viên thứ 8 của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cần tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm. Ảnh minh họa: INT

'Tăng tốc' khởi nghiệp cho sinh viên

GD&TĐ - Tạo môi trường sáng tạo và “tăng tốc” khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ sớm là cách được nhiều trường đại học triển khai. Đây được coi là nền móng giúp các em nhận thức rõ ràng, đầy đủ hơn về công việc này; từ đó bảo đảm khởi nghiệp đi vào chiều sâu, lâu dài và liên tục.
Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo trường học tại Trà Vinh.

Nhận thức đã thông, người dân đồng lòng hỗ trợ giáo dục vùng khó

GD&TĐ - Cùng với việc kêu gọi xã hội hóa nguồn lực để kiên cố hóa trường lớp ở những điểm trường lẻ, thầy, cô giáo vùng núi cao đã thầm lặng làm công việc đòi hỏi nhiều sự kiên trì: Xã hội hóa nhận thức cho chính phụ huynh. Xin tiền xây trường đã khó, nhưng khó hơn cả là có được sự đồng tâm, đồng lòng của bà con trong quá trình xây trường.
Xe bán kem cách nay hàng thế kỷ.

Lịch sử thú vị của… kem

GD&TĐ -Ngày nay, kem có mặt ở khắp mọi nơi. Trẻ em thường chạy theo những chiếc xe bán kem vào mùa hè và háo hức nhìn chúng bày đầy khắp các kệ tại những cửa hàng tạp hóa.
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.