rssheader

24/11/2020

Xác ướp vua Ai Cập cổ đại mất tích bí ẩn

Vân Huyền - 20/02/2019, 15:46 GMT+07 | Khoa học
Xác ướp vua Ai Cập cổ đại mất tích bí ẩn

Trong chương trình “Người ngoài hành tinh cổ đại”, các chuyên gia tin rằng, xác ướp vua Akhenaten có thể đã bị di chuyển khỏi lăng mộ, hoặc phá hủy một cách có chủ ý.

Xác ướp của vua Akhenaten không có trong lăng mộ ở Amarna.

Năm 1891, nhà khảo cổ học người Ý Alessandro Barsanti đã đến lăng mộ vua Akhenaten ở Amarna, Ai Cập với mục đích truy tìm tung tích xác ướp vị Pharaoh này. Tuy nhiên tới cuối cùng, Barsanti cũng không thể tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

Xác ướp của ông vẫn chưa được tìm thấy sau nhiều năm.

Trong một đoạn clip từ phần mới nhất của chương trình trên kênh Blaze, người dẫn chương trình đã đưa ra lời phỏng đoán: “Có lẽ vị Pharaoh này chưa bao giờ được chôn cất trong ngôi mộ của mình, hoặc có thể xác ướp của ông đã bị di chuyển”.

Vua Akhenaten từng cai trị triều đại 17 năm, từ năm 1.353 trước Công nguyên cho tới khi qua đời vào năm 1.370 trước Công nguyên. Tuy nhiên, những ý kiến của ông thường gây ra nhiều tranh cãi. Akhenaten muốn thay đổi nhận thức về tôn giáo của mọi người và kêu gọi người dân chỉ nên tôn thờ duy nhất thần Mặt Trời Aten.

“Hãy tưởng tượng nếu xác ướp của vua Akhenaten chưa bao giờ được tìm thấy vì bị giấu hoặc phá hủy, điều này sẽ khiến chúng ta khám phá ra nguồn gốc ngoài hành tinh của nó”, người dẫn chương trình nói thêm.

Theo Mirror
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm