rssheader

25/10/2020

Vietjet nói không với rác thải nhựa

VK - 01/10/2019, 18:33 GMT+07 | Khoa học
Triển lãm tranh vật dụng trên máy bay thân thiện với môi trường Triển lãm tranh vật dụng trên máy bay thân thiện với môi trường

Chung tay bảo vệ môi trường

Ông Dương Hoài Nam, Giám đốc văn phòng miền Bắc - Công ty cổ phần Hàng không Vietjet cho biết, tháng 6/2019, Vietjet đã tham gia và trở thành thành viên của Liên minh chống rải thải nhựa, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Được biết, Vietjet đã tham dự và có những đóng góp ý nghĩa trong các Chương trình Hợp tác hành động Quốc gia về nhựa cho Việt Nam (National Plastic Action Partnership - NPAP for VietNam) được tổ chức bởi Tổng cục môi trường - Bộ Tài nguyên Môi trường.

Cùng với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, từ năm 2018, Vietjet đã đồng hành cùng với chiến dịch “Hãy làm sạch biển” với nhiều hoạt động thiết thực như tặng xe tuyên truyền lưu động, trang phục, dụng cụ cho các đội tình nguyện viên nòng cốt, thực hiện các thùng rác tại những nơi công cộng nhằm tuyên truyền bỏ rác đúng nơi quy định.

Hoạt động này diễn ra tại 28 tỉnh, thành ven biển, gồm có Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận, Bà Rịa – Vũng Tàu, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang.

Tinh thần tiết kiệm, bảo vệ môi trường cũng là một phần trong kế hoạch Phát triển bền vững được hãng xây dựng và thực hiện đều đặn mỗi năm, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng và du khách đối với việc bảo vệ môi trường, phát triển con người, kiến tạo nên cộng đồng văn minh và ngày càng tốt đẹp hơn.

Tại văn phòng Vietjet, cơ quan đã phát động chương trình hạn chế sử dụng túi nylon, không sử dụng ống hút nhựa, chai nhựa… tuyên truyền sử dụng bình nước cá nhân, phân loại rác bằng các thùng rác chuyên biệt…

Vietjet nói không với rác thải nhựa

"Phong trào nói không với rác thải nhựa của Vietjet sẽ lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng, quảng bá hình ảnh một đất nước Việt Nam xanh, biến Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn với đông đảo du khách quốc tế, qua đó phát triển kinh tế địa phương và mang tới cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân", ông Nam chia sẻ thêm.

Hưởng ứng chương trình nằm trong chuỗi Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động, với vị thế một doanh nghiệp tư nhân, hãng hàng không Vietjet kiến nghị cần tạo các cơ chế khen thưởng, khuyến khích những ý tưởng đột phá trong hoạt động sản xuất, kinh doanh nhằm bảo vệ môi trường nói chung, hạn chế tiến tới ngừng sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần, xây dựng một cộng đồng không có rác thải nhựa.

Có chính sách khuyến khích ngư dân bám biển, bảo vệ môi trường biển tại 28 tỉnh, thành có đường bờ biển trải dài khắp đất nước.

 Ông Giám đốc văn phòng miền Bắc Dương Hoài Nam  

Khuyến khích sự tham gia của khu vực kinh tế tư nhân, xã hội hóa các chương trình tuyên truyền, hành động nhằm bảo vệ tài nguyên biển, bảo vệ kinh tế du lịch, nói không với rác thải nhựa.

Hiện nay, Vietjet không chỉ mang đến cho người dân hàng triệu cơ hội đi lại bằng máy bay với chi phí tiết kiệm, mà còn gắn liền với sứ mệnh mang tới những giá trị mới tốt đẹp hơn cho cộng đồng.

Cũng theo ông Dương Hoài Nam: Trên hơn 400 chuyến bay mỗi ngày mà Vietjet đang khai thác, hiện ưu tiên sử dụng các sản phẩm có khả năng tái chế, thân thiện với môi trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm