rssheader

28/01/2021

Ứng dụng điện toán đám mây vào quản lý và đào tạo

27/04/2020, 11:16 GMT+07 | Khoa học
Ứng dụng điện toán đám mây vào quản lý và đào tạo

Mô hình trường học thông minh

Ứng dụng đám mây riêng của VLUTE (VLUTE-Cloud) thích ứng linh hoạt với những thay đổi và có thể hỗ trợ số lượng truy cập của giảng viên và người học từ 2.000 đến 10.000 người một ngày, không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, đảm bảo năng lực tính toán cao nhất và ổn định cho hệ thống Elearning.

Thông qua E-learning, giảng viên có thể phát triển các bài học, lớp học trực tuyến, hệ thống bài giảng phù hợp với người học, từ đó giúp người học có thể học tập tại nhà với bài giảng dễ hiểu, ôn tập hiệu quả dù không thể đến lớp như trong giai đoạn dịch bệnh.

Phòng máy tính ảo trên nền VLUTE-Cloud đã được đưa vào sử dụng tại một số phòng máy thực hành của trường và phòng tra cứu Internet dành cho giảng viên và sinh viên. Theo kế hoạch năm 2020, trường tiếp tục triển khai cho tất cả phòng máy thực hành tại các khoa chuyên môn.

Giảng viên VLUTE phát triển hệ thống bài học trực tuyến 

Các phòng máy tính ảo trên nền VLUTE-Cloud cũng đã tiết kiệm đáng kể việc sử dụng điện năng. Kết quả ghi nhận, khi đưa vào sử dụng phòng máy ảo này, trường đã tiết kiệm được khoảng 50 triệu đồng tiền điện cho 100 máy tính mỗi tháng. Nếu tính tổng chi phí tiết kiệm điện được là trên 500 triệu đồng/năm, chưa kể chi phí bảo trì và các tài nguyên khác.

Nhiều lợi ích trong quản lý và đào tạo

PGS.TS Cao Hùng Phi, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long cho biết: Công nghệ điện toán đám mây trong giáo dục đã được các nước tiên tiến áp dụng, được đánh giá là giải pháp tối ưu, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Tại VLUTE, với đội ngũ giảng viên CNTT có nhiều kinh nghiệm và năng lực để xây dựng, quản lý, vận hành, duy trì và bảo đảm an toàn thông tin, nên nhà trường đã chọn phương án tự triển khai, quản lý vận hành mô hình đám mây riêng (VLUTE-Cloud) đáp ứng yêu cầu linh hoạt trong quản lý và đào tạo của mình, đồng thời tuân thủ các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn hệ thống thông tin.

Lợi ích chính của VLUTE-Cloud là hiệu quả chi phí, khoản đầu tư cho phần cứng, phần mềm khi sử dụng là tối ưu, do đáp ứng tốt nhu cầu cơ sở hạ tầng của sinh viên, giảng viên, người nghiên cứu trong các nhiệm vụ cụ thể.

Thời gian tới, VLUTE sẽ tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ này vào các hoạt động nghiên cứu, dạy và học nhằm tạo môi trường học tập trực tuyến thân thiện với chi phí thấp để có thể bắt kịp xu hướng CNTT thế giới và tạo cơ hội cho sinh viên được tiếp cận đến công nghệ tiên tiến và hiện đại nhất. 

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm