rssheader

22/10/2020

Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của nữ sinh trong khoa học và đổi mới sáng tạo

Kim Thoa - 24/11/2018, 14:45 GMT+07 | Khoa học
Các nữ sinh xuất sắc đang theo học các ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin nhận học bổng “YouthSpark” Các nữ sinh xuất sắc đang theo học các ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin nhận học bổng “YouthSpark”

Hội thảo nhằm khuyến khích các em học sinh nữ tự khám phá tiềm năng của mình bằng cách lựa chọn học các môn học STEM ở bậc đại học cũng như định hướng theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực này sau khi tốt nghiệp.

Bà Anna Pearson, Bí thư Thứ nhất phụ trách bộ phận chính trị và kinh tế của Đại sứ quán Anh chia sẻ: “Tôi rất vui mừng khi Vương quốc Anh và Việt Nam hợp tác trong lĩnh vực giáo dục STEM. Lĩnh vực này đang thu hút rất nhiều sự chú ý tại Việt Nam. Để duy trì sự phát triển lĩnh vực này cần thực hiện việc số hóa cũng như thích nghi với những thay đổi nhanh chóng của công nghệ. Học sinh, sinh viên, thế hệ trẻ, đặc biệt là phái nữ, có rất nhiều cơ hội để tham gia vào lĩnh vực này”.

Phát biểu tại hội thảo, bà Donna McGowan, Giám đốc của Hội đồng Anh tại Việt Nam, cho biết: “Vương quốc Anh là quốc gia đi đầu trong khoa học và đối mới, và Hội đồng Anh tự hào là đối tác trong việc phát triển giáo dục STEM tại Việt Nam theo mô hình áp dụng từ Vương quốc Anh.”

Tại buổi hội thảo, Hội đồng Anh và Microsoft đã cùng công bố triển khai dự án “Thúc đẩy sự quan tâm và tham gia của nữ sinh trong khoa học và đổi mới sáng tạo thông qua giáo dục STEM và các kỹ năng số”.

Dự án được tài trợ bởi Bộ Ngoại giao Anh và Microsoft Việt Nam, nhằm hỗ trợ Việt Nam giải quyết vấn đề thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực STEM và đáp ứng nhu cầu nhân lực lớn cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 sắp tới.

Dự án này là sự tiếp nối thành công của dự án “Áp dụng phương pháp Giáo dục STEM của Vương quốc Anh vào bối cảnh Việt Nam” được triển khai trong giai đoạn 2016 – 2017.

Cũng trong buổi hội thảo, Microsoft Việt Nam đã trao 80 suất học bổng “YouthSpark” cho các nữ sinh xuất sắc đang theo học các ngành khoa học máy tính và công nghệ thông tin tại chín trường đại học kỹ thuật hàng đầu tại Hà Nội, Đà Nẵng, Huế, Cần Thơ và thành phố Hồ Chí Minh.

STEM (viết tắt của Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học), là hình thức giáo dục khuyến khích học sinh sử dụng kiến thức tổng hợp của các môn liên quan để vận dụng vào các hoạt động giải quyết vấn đề trong thực tế
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm