rssheader

20/10/2020

Thẻ sim trên điện thoại chắc chắn sẽ bị xóa sổ

23/02/2018, 14:03 GMT+07 | Khoa học
Thẻ sim trên điện thoại chắc chắn sẽ bị xóa sổ

Theo lý luận của ARM thì ngay cả nano SIM hiện tại cũng quá lớn, và không gian để chứa module SIM này có thể được các nhà sản xuất smartphone hay các thiết bị IoT tận dụng để làm rất nhiều thứ, trong đó có việc đặt một viên pin to hơn.

Theo PhoneArena, ARM đã đưa ra một giải pháp gọi là iSIM - viết tắt của "intergrated SIM", hay "SIM tích hợp". Vậy iSIM là gì?

Về cơ bản, iSIM là một thẻ SIM có thể lập trình được, tương tự như eSIM (embedded SIM, hay "SIM nhúng") đã từng xuất hiện trên chiếc Pixel 2 của Google.

Tuy nhiên, iSIM lại là một thành phần tích hợp bên trong các SoC (system-on-chip) của các dòng vi xử lý Snapdragon hay Exynos. Bên cạnh các lõi xử lý, các SoC còn chứa các chip Wi-Fi và Bluetooth, cũng như các modem không dây LTE.

ARM sẽ "lắp" thêm một thẻ SIM lên SoC này, từ đó thu nhỏ diện tích trước đây cần để chứa SIM xuống chỉ còn khoảng một phần rất nhỏ của 1 milimet vuông!

Nói cách khác, khay SIM và miếng nhựa nhỏ chứa các con chip mà chúng ta quen gọi là thẻ SIM cuối cùng cũng sẽ có thể "an nghỉ", và khoảng không gian bị chiếm dụng trước đây bởi hai thứ này nay sẽ được dành cho một số thứ khác cần thiết hơn nhiều!

Theo VnReview/ Engaget
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm