rssheader

23/10/2020

Robot khổng lồ 25 tấn có thể di chuyển ở Nhật Bản

Thảo Vân - 27/09/2020, 06:30 GMT+07 | Khoa học
Robot Gundam có thể quỳ gối và cử động cánh tay. (Ảnh: AFP)
Robot Gundam có thể quỳ gối và cử động cánh tay. (Ảnh: AFP)

Được mô phỏng theo Mobile Suit Gundam - một trong những robot từ loạt phim hoạt hình nổi tiếng của những năm 1970, robot khổng lồ đã được đưa vào hoạt động tại thành phố cảng Yokohama.

Robot Gundam dự kiến sẽ được triển lãm tại Nhà máy Gundam Yokohama nằm ở phía nam Tokyo vào ngày 1/10. Tuy nhiên, do đại dịch Covid-19, lịch triển lãm phải hoãn cho đến cuối năm nay.

Tuyên bố cho biết: “Quyết định này được đưa ra nhằm đảm bảo sức khỏe và sự an toàn của người hâm mộ và nhân viên trước sự lây lan mạnh mẽ của Covid-19 trên toàn thế giới. Chúng tôi thật lòng xin lỗi tất cả người hâm mộ - những người đã mong chờ buổi khai mạc hoành tráng của chúng tôi và mong rằng các bạn có thể thông cảm. Trong thời gian chờ đợi, chúng tôi sẽ chuẩn bị để tất cả các du khách có thể an toàn.”

Người hâm mộ có thể xem trước robot khổng lồ thông qua video được đăng tải bởi nhà máy. Trong video, một robot cao sừng sững đang quỳ gối, di chuyển cánh tay phải và các ngón tay trước mắt các công nhân trên đài quan sát gần đó.

Các kỹ sư được cho là đã bắt đầu thiết kế robot từ 6 năm trước để đảm bảo mỗi bộ phận đáp ứng các quy định về trọng lượng, ngăn các bộ phận không bị xô lệch và tất cả 24 bộ phận có thể hoạt động trơn tru.

Theo The Guardian
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm