rssheader

02/08/2021

FBI tiếp tục bẻ khóa thêm iPhone, iPod của nghi phạm

03/04/2016, 11:00 GMT+07 | Khoa học
FBI tiếp tục bẻ khóa thêm iPhone, iPod của nghi phạm

Luật sư Cody Hiland đến từ hạt Faulkner cho biết FBI đã đồng ý yêu cầu từ văn phòng của ông cũng như Sở cảnh sát TP Conway, bang Arkansas, về việc mở khóa 2 thiết bị di động nói trên vào chiều 30.3 (giờ địa phương).

Trước đó một ngày, thẩm phán địa phương quyết định hoãn phiên xét xử Hunter Drexler, 18 tuổi và Justin Staton, 15 tuổi, sau khi các công tố viên khẳng định họ có thể yêu cầu sự giúp đỡ từ FBI. Theo đó, phiên tòa sẽ được dời sang ngày 27.6 tới.

fbi tiep tuc be khoa them iphone, ipod cua nghi pham hinh anh 1

FBI và Apple từng tranh cãi quyết liệt vụ mở khóa iPhone. Ảnh: Reuters

Hai thiếu niên Drexler và Staton bị buộc tội sát hại cặp vợ chồng Robert Cogdell và Patricia Cogdell (đều 66 tuổi) tại nhà riêng ở TP Conway hồi tháng 7 năm ngoái. Gia đình Cogdell xác nhận Staton là cháu trai của 2 nạn nhân.

Mặc dù thu giữ chiếc iPhone và iPod của 2 nghi phạm nhưng các công tố viên Arkansas không thể truy cập vào dữ liệu trong đó vì quy tắc bảo mật. Trong khi đó Apple nhất quyết không tiết lộ thông tin cá nhân của khách hàng.

Vụ việc trên xảy ra chỉ vài ngày sau vụ kiện giữa FBI và Apple liên quan đến chiếc iPhone 5C của Syed Farook - nghi can vụ xả súng ở San Bernardino, bang California vào tháng 12 năm ngoái, giết chết ít nhất 14 người. Tên này cùng vợ đã thiệt mạng trong một cuộc đấu súng với cảnh sát sau đó.

FBI đã yêu cầu Apple mở khóa iPhone của Farook để thu thập bằng chứng phạm tội. Tuy nhiên, Apple đã từ chối với lập luận có thể tạo ra tiền lệ không hay sau này cho hãng. Hôm 28.3, FBI tuyên bố đã tìm được công ty đến từ Israel giúp họ truy cập dữ liệu của chiếc iPhone nhưng không tiết lộ phương thức mở khóa.

Đối với chiếc iPhone và iPod của 2 thiếu niên Drexler, Staton, người ta tin rằng FBI cũng sẽ sử dụng cách thức tương tự trên để mở khóa. Theo các công tố viên, Staton đã sử dụng iPod để liên lạc với một số đồng phạm, bàn thảo về kế hoạch giết người. Họ cho rằng còn có nhiều bằng chứng khác lưu trữ trong thiết bị.

Theo danviet.vn
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm