rssheader

28/10/2020

Điểm kết nối để trường đại học và doanh nghiệp gặp nhau

Hải Minh - 11/09/2019, 09:53 GMT+07 | Khoa học
Các đại biểu cắt băng khai mạc. Các đại biểu cắt băng khai mạc.

Biotechmart 2019 là dịp giới thiệu với cộng đồng khoa học, doanh nghiệp và công chúng trong cả nước những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm KH&CN mới nhất trong lĩnh vực công nghệ sinh học, như công nghệ sinh học trong lĩnh vực y – dược, công nghệ sinh học trong nông nghiệp, công nghệ sinh học trong công nghiệp, công nghệ sinh học trong bảo vệ môi trường và các sản phẩm KH&CN khác.

Diễn ra đồng thời với Biotechmart 2019 còn có Hội thảo khoa học Ứng dụng công nghệ sinh học trong phát triển nông nghiệp sạch. Hội thảo không chỉ có ý nghĩa thiết thực đối với các nhà khoa học mà còn hỗ trợ các doanh nghiệp, hội nông dân các tổ chức, doanh nghiệp những giải pháp công nghệ, cách tiếp cận mới trong việc phát triển nông nghiệp sạch tại Việt Nam.

 Ông Trần Đắc Hiến phát biểu tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc ông Trần Đắc Hiến - Cục trưởng Cục Khoa học và Công nghệ Quốc gia (Bộ Khoa học và Công nghệ) nhấn mạnh: Techmart nói chung, Biotechmart nói riêng là một trong những hoạt động cụ thể thiết thực của Bộ Khoa học và Công nghệ, góp phần phát triển thị trường khoa học công nghệ ở Việt Nam.

"Chúng tôi mong muốn tạo ra các không gian, các điểm kết nối hữu hiệu cho viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp gặp nhau để giới thiệu và tìm kiếm cơ hội thương mại hóa kết quả nghiên cứu, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào sản xuất cũng như trong đời sống.Từ đó góp phần nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm hàng hóa và dịch vụ" - ông Trần Đắc Hiến nói.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm