rssheader

29/10/2020

Cuộc sống muôn màu: Kỷ lục di chuyển tàu siêu tốc Hyperloop

Nhật Linh - 25/07/2019, 14:55 GMT+07 | Khoa học
Cuộc sống muôn màu: Kỷ lục di chuyển tàu siêu tốc Hyperloop

Hải quân Mỹ chống thiết bị bay tự động?

MADIS, theo đồn đoán, là hệ thống chống thiết bị bay tự động (drone) của Hải quân Mỹ, sử dụng sóng gây nhiễu đặc biệt. Sóng này nhanh chóng chặn mọi thông tin từ drone do thám và ngay lập tức làm nó ngừng hoạt động.

Hơn nữa, một số phiên bản của hệ thống MADIS còn có thể hoa tiêu cho đại bác bắn trúng drone đang di chuyển hỗn loạn trên bầu trời. Cho đến nay, Hải quân Mỹ không đưa ra khẳng định về MADIS.

Kỷ lục di chuyển tàu siêu tốc Hyperloop

Công ty SpaceX của nhà tỷ phú Mỹ Elon Musk vừa tổ chức cuộc thi tàu siêu tốc Hyperloop Pod lần thứ tư. Tham gia cuộc thi, các thí sinh – kỹ sư có thể giới thiệu giải pháp di chuyển nhanh bằng khoang chứa trong đường hầm đặc biệt, không còn không khí, gọi là Hyperloop.

Nhóm kỹ sư Team TUM của Trường ĐH Công nghệ Munchen (Đức) đã giành giải Nhất cuộc thi. Khoang chứa của họ có khả năng di chuyển với tốc độ kỷ lục, lên tới 463 km/h. Sự kiện nói trên cho thấy một phần diện mạo của giao thông tương lai.

Đưa trí nhớ lên đám mây điện toán

Tiến sĩ, nhà tương lai học Ian Pearson (Hội Công nghệ thông tin Anh) dự đoán trong tương lai con người đạt đến bất tử và sẽ “nạp” trí nhớ vào máy tính hoặc đám mây điện toán, đồng thời sẽ sống trong cơ thể máy.

Một số nhà khoa học khác cũng tin rằng tiến bộ khoa học công nghệ tương lai giúp chúng ta sao chép trí nhớ và đưa lên đám mây điện toán. Từ lúc đó, con người sẽ tồn tại vĩnh cửu dưới dạng số hóa và trở thành cyborg (nửa người nửa máy).

TS Ian Pearson cho rằng cyborg đầu tiên sẽ xuất hiện muộn nhất là vào năm 2050. Lúc ban đầu, việc cyborg hóa sẽ dành cho những người giàu có, sau đó sẽ mở rộng dần ra các tầng lớp khác.

Theo Interia, Onet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm