rssheader

15/04/2021

Cuộc sống muôn màu

Nhật Linh - 09/11/2018, 07:30 GMT+07 | Khoa học
Cuộc sống muôn màu

Xe buýt hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết

Công ty MUJI (Nhật Bản) đang phát triển loại xe buýt tự động mini có khả năng hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết. Xe buýt tự động có tên là Gatcha Bus có thể chở 10 hành khách trên ghế ngồi và 6 hành khách đứng. Nó có thể hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết (mưa, sương mù, tuyết…) trong khi các xe buýt khác có thể không hoạt động được. Việc thử nghiệm xe buýt Gatcha Bus sẽ diễn ra vào tháng 3/2019 tại Helsinki (Phần Lan).

Robot chuyển phát bưu phẩm

Tại California (Mỹ), robot StarShip của Công ty StarShip Technologies sẽ thay thế nhân viên chuyển phát nhanh, nhận và phát bưu phẩm, thư từ. Robot được tự động hóa hoàn toàn, có thể di chuyển trên vỉa hè và trên đường phố với vận tốc lên tới 6 km/h. Robot StarShip được lắp đặt đầu thu GPS, cảm biến và camera. Tầm hoạt động của nó là 40 km. Nó có thể mang bưu phẩm đến cho khách hàng hoặc nhận bưu phẩm từ họ. Toàn bộ quá trình diễn ra rất đơn giản và nhanh chóng.

Mẹ ăn chay có thể khiến con học kém

Nghiên cứu mới nhất của một nhóm các nhà khoa học quốc tế chỉ ra ảnh hưởng tiêu cực của việc ăn chay đối với khả năng học tập của trẻ em. Hóa ra, con của các bà mẹ ăn chay gặp khó khăn trong học tập và có kết quả học tập kém hơn so với các bạn cùng trang lứa có mẹ không ăn chay. Các nhà khoa học cho rằng, nguyên nhân của hiện tượng này là sự thiếu hụt vitamin B12. Phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ ăn chay không ăn thịt và trứng trong thời gian mang thai, không cung cấp đủ lượng vitamin B12 cần thiết cho thai nhi; dẫn đến việc phát triển của trẻ diễn ra theo cách không thuận lợi.

Theo Geekweek, Interia, Onet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm