rssheader

01/08/2021

Cuộc sống muôn màu

Nhật Linh - 16/10/2018, 20:04 GMT+07 | Khoa học
Cuộc sống muôn màu

Tỷ phú Mỹ đưa người lên Mặt trăng vào năm 2023?

Công ty Blue Origin của nhà tỷ phú Mỹ Jeff Bezos đang gấp rút chế tạo tàu đổ bộ Mặt trăng có tên là Blue Moon. Tàu đổ bộ này có thể được đưa lên Mặt trăng nhờ một vài loại tên lửa.

Tàu đổ bộ Blue Moon có khả năng mang lên Mặt trăng vài tấn hàng hóa, trong đó có các hệ thống duy trì sự sống. Công ty Blue Origin dự định khởi động sứ mệnh đầu tiên này vào năm 2023. Có thể trong năm đó cũng có sứ mệnh đưa phi hành đoàn lên Mặt trăng.

Cửa hàng thông minh đầu tiên ở châu Âu

Mạng lưới siêu thị Bio Family (Ba Lan) chuyên cung cấp các sản phẩm sinh thái, vừa khai trương của hàng thông minh, tự động ở thành phố Poznan. Đây là của hàng thông minh đầu tiên tại châu Âu. Khách hàng có thể mua hàng 24/24 giờ và 7 ngày/tuần.

Cửa hàng thông minh này không có nhân viên phục vụ và thu ngân. Khách hàng có thể nhanh chóng mua hàng thông qua smartphone (Apple Pay hoặc Google Pay) và thẻ tín dụng (Visa và MasterCard). Tất cả là nhờ công nghệ mới nhất và dịch vụ an ninh do Công ty SMprotect (Ba Lan) cung cấp.

Sao Chổi “Bí ngô lớn” sắp đến gần Trái đất

Ngày 11/11 năm nay, một sao Chổi có hình đầu lâu sẽ bay sát Trái đất.

Sao Chổi này, thực ra là một tiểu hành tinh, được phát hiện năm 2015. Nó có ký hiệu là 2015TB145. Do hình dạng của nó hơi giống sọ người nên cư dân mạng gọi nó là sao Chổi Tử thần; còn NASA gọi là “Bí ngô lớn”.

Xuất phát từ thẳm sâu vũ trụ, sao chổi đang hướng về phía Trái đất. Ngày 11/11, sao Chổi bay đến gần Trái đất nhất, ở khoảng cách khoảng 40 triệu km. Các quan sát do Kính viễn vọng không gian WISE thực hiện cho thấy, có khoảng 4.700 thiên thể nguy hiểm, với đường kính trên 100 mét, đang ở gần Trái đất.

Theo Geekweek, Interia, Onet
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm