Khổ với chồng vì tội ngực to…

Đàn ông bây giờ họ kinh lắm, cứ thấy thế là nhìn chằm chằm nên chồng cũng tỏ ra ghen tuông, kiếm cớ này nọ khiến tôi mệt mỏi vô cùng.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Anh suốt ngày than vãn vì cái vòng 1 của tôi quá khủng, tới mức mà chồng phải dẫn tôi đi mua những bộ quần áo mặc thật kín đáo, để cho nó nhỏ bớt đi, thiên hạ bớt cười. 

Theo chồng, vòng một của vợ là ‘nỗi xấu hổ’ mỗi khi vợ đưa tôi đi gặp bạn bè đồng nghiệp. Vì họ chỉ khư khư nhìn vào đó chứ có chú ý gì đến mấy việc khác. 

Vả lại, mấy ông bạn nhậu sẽ có cớ mà tha hồ chém gió rằng: “Vợ ông như thế, sướng nhất ông, thảo nào…”. Có vẻ như họ đùa nhưng chồng không hài lòng cho lắm!

Có hôm rồi, tôi chứng kiến cảnh này thật. Hôm ấy, tôi và chồng đi dự tiệc liên hoan lớp cũ, cả mấy đôi vợ chồng khác cũng cùng tham dự. Tôi mặc bộ váy sexy, thật ra, đẹp phải khoe ra chứ ai kín đáo làm gì. 

Nhưng mà cái khoe ra của tôi có vẻ hơi lộ nên mấy bà mấy chị nhìn vào hoảng. Họ còn xì xào bảo chồng tôi là: “Anh P chịu khó đầu tư cho vợ nhỉ, chiều vợ thế. Sửa cái vòng 1 ấy chắc tốn khá khá. Nhưng mà có tốn tí lại sướng cái thân nên là chịu khó mà đầu tư”.

Nghe tới đó chồng tôi cũng tức lắm, tôi thì nóng mặt. Tôi cười bảo: “Hàng chuẩn đấy các chị ạ, không phải kiểu nhân tạo đâu”. Thế mà bà nào bà nấy bĩu môi dài thườn thượt kiểu tôi nói dối. Mắt ai nấy đều thao láo nhìn vào tôi, kiểu chứng minh xem là thật hay là hàng giả. Chồng tôi có vẻ khó chịu lắm, hôm ấy về anh ấy tức điên lên.

Hôm sau, anh ấy cấm tiệt tôi không được mặc đồ hở hang, sexy cũng không được. Và bảo, “ra ngoài thì che cái đó vào, đừng có mà phơi ra, nhìn mất cảm tình. Vợ mình nhìn không đứng đắn thì người ta cười vào mặt mình chứ cười ai”. 

Nghe chồng nói như vậy tôi bực lắm. Tôi có phải cái hạng đàn bà lăng nhăng, vớ vẩn gì đâu mà chồng lại bảo tôi như vậy. Tôi nghiêm túc xưa nay, chẳng làm điều gì quá đáng, khó chịu với chồng. Vòng 1 khủng thì là chuyện lớn sao? Người ta ghen ăn tức ở thì người ta vậy, mình sao phải thay đổi vì lời dị nghị của thiên hạ.

Thú thực, tôi có vòng 1 khủng thật. Từ ngày tôi còn đi học, bạn bè cứ trêu tôi suốt. Vì tôi đi đâu cũng giữ ngôi ‘hoa hậu’. Thật ra có cố gắng ăn mặc kín đáo thế nào thì nó cũng lộ ra như thế. 

Đàn ông thường hay thích cô gái nào có vòng 1 đẹp nhưng kiểu dạng như tôi thì có lẽ, chồng tôi là dị nhất. Vì có mấy ai lại đi chê trách chuyện vợ như thế bao giờ. Nếu mà cứ sống theo thiên hạ thì biết đâu mà lần.

Vậy mà ngày còn yêu nhau, chồng cứ khen tôi mãi. Nhiều khi nghĩ lại, cái vẻ đẹp trời phú ấy thật là đáng quý. Nhưng khi lấy nhau về rồi, nghe bạn bè nhất là mấy ông đàn ông hay soi mói cơ thể phụ nữ xì xào thì chồng tôi lại thay đổi thái độ. 

Đặc biệt là bây giờ, công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện, chồng tôi lại cho rằng, mình có thật người ta cũng không nghĩ mình thật, người ta lại cười là mình đi làm ngực, mất mặt lắm nên cấm tôi ăn mặc sexy.

Cũng từ lâu rồi, tôi ‘từ biệt’ với mấy bộ đồ hở. Chồng không cho mặc nên tôi đành làm theo. Anh đi mua cho tôi cả đống đồ toàn cái kín cổ cao tường, mặc đến là khó chịu.

Nếu mà tôi cố ý không nghe lời chồng thì bị quy vào cái tội thích cho người khác nhìn, thích lăng nhăng. Đàn ông bây giờ họ kinh lắm, cứ thấy thế là nhìn chằm chằm nên chồng cũng tỏ ra ghen tuông, kiếm cớ này nọ khiến tôi mệt mỏi vô cùng.

Đúng là đời lắm chuyện, chẳng biết đâu mà lần. Sống theo người khác thật mệt. Chỉ hi vọng chồng hiểu và không suy nghĩ lung tung về tôi mà thôi! Chứ còn chuyện bạn bè, tôi chẳng bận tâm. Mình sống sao cho đúng lương tâm là được, sao cứ phải nghĩ thiên hạ nghĩ gì.

Theo phunutoday
Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

Tuổi trẻ, niềm tin và khát vọng

GD&TĐ -  Khí thế mới, vận hội mới đang chào đón và mong chờ ở thế hệ trẻ đóng góp công sức của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.