Khổ vì bạn trai thích... khám phá cơ thể

Em năm nay 19 tuổi, anh ấy hơn em 1 tuổi. Chúng em mới yêu nhau được gần 6 tháng nhưng thời gian gần đây, mỗi khi ở cạnh nhau anh ấy luôn tìm cách sờ soạng khắp cơ thể em, kể cả những chỗ nhạy cảm.
Khổ vì bạn trai thích... khám phá cơ thể

Em không đồng ý thì anh ấy nói đó là nhu cầu sinh lý bình thường của những người đang yêu. Sau những lần như vậy, chúng em thường xuyên cãi vã, giận dỗi nhau mấy ngày liền.

Em yêu anh ấy thật lòng và tình cảm của bọn em đang tiến triển rất tốt. Tuy vậy, hành động của anh ấy khiến em cảm thấy mình bị tổn thương. Em cũng băn khoăn tự hỏi: Liệu việc làm của anh ấy có phải là bình thường, xuất phát từ tình yêu hay chỉ là sự lợi dụng? (Thhuong96…@gmail.com)

Trả lời:

Từ trước đến nay, chuyện có nên quan hệ tình dục trước hôn nhân hay không vẫn là câu hỏi với rất nhiều người. Thông thường trong chuyện này bạn trai thường không bị “mất mát” gì. Do vậy họ sẽ chủ động tấn công hơn.

Khi yêu và ở gần bên người yêu, tình cảm và cảm xúc tăng lên vì vậy nhu cầu va chạm thể xác là điều khó tránh khỏi. Em là cô gái luôn có ý thức giữ gìn bản thân cho đến hôn nhân. Nếu đó là điều em không mong muốn thì em hãy từ chối ngay từ đầu vì nếu em đồng ý thì chuyện tiến xa hơn là điều rất dễ xảy ra.

Em hãy khéo léo chia sẻ để anh ấy hiểu được mong muốn của mình, đồng thời cũng chú ý hạn chế cùng bạn trai đến những nơi quá riêng tư dễ khiến cho anh ấy khó kiềm chế ham muốn. Chúc tình yêu của hai em luôn vững bền!

PGS.TS Trịnh Hòa Bình (Viện Hàn lâm khoa học Việt Nam)

Theo laodong