Khó lí giải vì sao cả thiếu niên, bà bầu tìm thuốc diệt cỏ khi bế tắc

GD&TĐ - Mâu thuẫn gia đình, tình cảm, áp lực công việc, nợ nần túng thiếu, tuyệt vọng hay đơn giản chỉ là sự chán chường trong chốc lát… cũng có thể khiến nhiều người tìm đến cái chết bằng thuốc diệt cỏ.
Gia tăng bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ. Ảnh minh họa
Gia tăng bệnh nhân ngộ độc thuốc diệt cỏ. Ảnh minh họa

Điều đáng nói, trong số ca nhập viện do tự tử bằng thuốc diệt cỏ, có những trường hợp còn rất trẻ, nhỏ tuổi nhất chỉ mới 11 tuổi và có cả phụ nữ đang mang thai ở tháng thứ 7 của thai kỳ.

Thống kê của Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh) cho thấy, từ đầu năm đến nay đã tiếp nhận 23 trường hợp nhập viên do uống thuốc diệt cỏ (hay còn gọi là thuốc cỏ cháy - Paraquat).

Những bệnh nhân này dù được rửa dạ dày, lọc máu và chuyển người bệnh đến bệnh viện điều trị chuyên sâu về chống độc. Nhưng theo thống kê, có đến 90% người bệnh không qua khỏi.

Theo chia sẻ của những người may mắn thoát khỏi tay “thần chết”, họ đều biết được mức độ nguy hiểm của thuốc diệt cỏ. Tuy nhiên, không ai lý giải được vì sao lại lựa chọn loại thuốc này để gặp… Diêm vương.

Trước thực trạng số người tìm đến cái chết bằng thuốc diệt cỏ gia tăng, Ths.Bs.Vũ Trung Kiên - Trưởng Khoa Cấp cứu (Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí) khuyến cáo mọi người nên bình tĩnh trước những khó khăn của cuộc sống. Chọn cách xử lý tích cực bởi lựa chọn sai lầm có thể mất mạng. Hoặc có cứu được cũng phải chịu hậu quả nặng nề vì thuốc diệt cỏ thuộc nhóm chất cực độc, khi vào cơ thể sẽ làm tổn thương tất cả cơ quan, từ hô hấp đến tiêu hóa, gan, tạng…

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ