Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Khi thi trắc nghiệm mà không có chính kiến

- 11/05/2019, 18:35 GMT+7 | Xả xì trét

Thi trắc nghiệm là 1 hình thức thi cử phổ biến ở học sinh. Hầu hết các môn hiện nay đã chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Mặc dù hình thức thi này vẫn còn nhiều khuyết điểm như thời gian ngắn, đề có tính bao quát cao nhưng nhiều bạn cho rằng, việc có đáp án để lựa chọn vẫn tốt hơn thi tự luận.

Tuy nhiên để thi tốt trắc nghiệm thì ngoài ôn luyện kiến thức thật kỹ. Học sinh còn phải có tâm lý vững vàng, tránh bị sao động bởi ý kiến của những người xung quanh.

Nếu không cứ nghe người này, thấy người kia khoanh rồi lựa chọn qua lại, không khéo bài thi của bạn bị đánh dấu không hợp lệ thì nguy to.

Một hình ảnh được bạn Yến Nhi chia sẻ trong group Trường Ta đã được cư dân mạng bình luận kịch liệt. Vì mọi người cảm thấy như chính bản thân mình đã bỏ quên đi tính chính kiến khi đi thi trắc nghiệm.

Ảnh: Yến Nhi/Group Trường Người TaẢnh: Yến Nhi/Group Trường Người Ta.

Nhiều người cho rằng, đôi khi do không có chính kiến, đáp án đầu tiên có thể là kết quả đúng. Nhưng sau khi thấy bạn kia chọn khác thì nghi ngờ bản thân mình nên chọn theo người ta. Thành ra đến khi có kết quả thì mới biết, chính cái lập trường hay thay đổi đã tự hại chính mình.

Đôi khi quá cứng nhắc lại hại bản thân thành ra thế này. Ảnh: Oanh Trần

Đôi khi quá cứng nhắc lại hại bản thân thành ra thế này. Ảnh: Oanh Trần.

Theo Trí thức trẻ

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm