Khi tâm tĩnh thì sống mới an nhiên, em nhé!

Em - cô gái của tôi, cô gái đã phải chịu nhiều tổn thương đau đớn. Sau tất cả những vết thương lòng để lại sẹo, sau khi đặt dấu chấm hết cho vài mối tình, sau khi sống trong sự cô đơn, đau đớn...
Khi tâm tĩnh thì sống mới an nhiên, em nhé!

Tôi viết bài viết này dưới cái nhìn của một trái tim đầy những vết sẹo. Và tôi viết bài viết này cũng cho những trái tim như thế.

Em - cô gái của tôi, cô gái đã phải chịu nhiều tổn thương đau đớn. Sau tất cả những vết thương lòng để lại sẹo, sau khi đặt dấu chấm hết cho vài mối tình, sau khi sống trong sự cô đơn, đau đớn và cả những giày vò, em muốn gì?

Cuộc sống của em bây giờ chỉ toàn một màu đen u ám. Có lúc em lao đầu vào công việc như con thiêu thân lao vào lửa, có lúc em lại muốn bất cần, gạt hết mọi thứ, chẳng cần gì hết như Harley Quinn ư?

Khi tam tinh lang thi song moi an nhien, em nhe! - Anh 1

Em làm vậy cốt chỉ vì em muốn tìm một chút gì đó mới lạ, hạnh phúc hơn trong cuộc đời tẻ nhạt này. Em yêu một vài người, vẫn chẳng hạnh phúc được khi yêu anh. Em tìm ở họ điều gì đó giống anh.

Nhưng vô ích. Anh là phiên bản duy nhất trên thế giới này, không ai có thể thay thế anh. Em nhận ra sự thật phũ phàng đó. Em lại đau, lại uống rượu, lại hút thuốc, lại tự giam mình vào căn phòng tối...

Có đôi lúc em tự hỏi, rốt cuộc mình sống như thế này được đến bao giờ nữa? Sống một cuộc sống màu đen ư? Tuổi trẻ khao khát chinh phục, em không thể tự giam tinh thần mình thế này được. Em định làm gì?

Khi tam tinh lang thi song moi an nhien, em nhe! - Anh 2

Tôi cũng như em. À không, tôi cũng TỪNG như em mới đúng. Tôi cũng từng là một cô gái cuồng nhiệt đến thế. Tôi cũng từng là một cô gái sẵn sàng vứt bỏ mọi thứ để đi theo tình yêu của mình.

Rồi tôi cũng từng bị người mình yêu thương bỏ rơi. Lúc đó tôi đau, đau lắm. Thời gian chữa lành mọi vết thương ư? Nhầm rồi! Em đừng tin nhé! Thời gian chỉ xoa dịu đi phần nào thôi! Còn chữa được hay không, là do chính bản thân em.

Bớt tranh đấu những thứ phù du trong cuộc sống đi. Bớt ghen tức với những người sống hạnh phúc hơn em. Quan trọng nhất là phải giữ được tâm yên tĩnh, giữ lòng bình yên.

Đừng vì một lời nói hay hành động của ai kia mà lòng gợn sóng. Có như vậy em mới trưởng thành được. Có như vậy em mới tìm được hạnh phúc của riêng em.

Nhớ nhé! Tâm tĩnh lặng - Sống an nhiên.

Theo Phụ Nữ News
Trẻ kém tập trung thường mệt mỏi, uể oải. Ảnh minh họa.

Cách hay giúp con loại bỏ thói quen xấu

GD&TĐ - Trẻ kém tập trung ảnh hưởng lớn tới học tập, vui chơi và thậm chí cả thể chất. Cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp.