Khi đau đầu cần tránh ăn gì

Khi đau đầu nên tránh ăn kem, trái cây họ cam, thực phẩm có ớt cay và uống cà phê...

Khi đau đầu cần tránh ăn gì

Đau đầu là chứng bệnh phổ biến hầu như ai cũng mắc phải. Thói quen ăn uống là một trong những nguyên nhân gây đau đầu, trong đó nhịn ăn, mất nước và ăn vội là những tác nhân đó.

Khi bạn đang trải qua cơn đau đầu, nếu ăn nhầm thực phẩm càng khiến cơn đau dai dẳng.

Dưới đây là một số thực phẩm bạn phải kiêng tuyệt đối khi đau đầu.

Thịt chế biến

Theo một nghiên cứu, các chất bảo quản sử dụng trong xúc xích và thịt xông khói như nitrat và nitrit có thể gây đau đầu. Tránh thực phẩm chế biến không lành mạnh sẽ ngăn ngừa chứng bệnh này.

Ớt

Ớt chứa một thành phần là capsaicin có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Do đó, giảm tiêu thụ các loại ớt nếu bạn thường xuyên bị căn bệnh này.

Trái cây họ cam quýt

Quả có múi như cam và kiwi chứa sự kết hợp của tyramine và histamine là một trong những lý do gây đau đầu khi tiêu thụ.

Cà phê

Cà phê giữ cho bạn tỉnh táo và làm giảm mệt mỏi. Tuy nhiên, nghiện cà phê có thể dẫn đến mất ngủ và đau đầu dai dẳng.

Kem

Kem là một trong các loại thực phẩm có thể gây đau đầu. Theo một nghiên cứu, người ta thường trải qua một cơn đau đầu sau khi ăn một cây kem.

Theo VnExpress

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Thí sinh dự thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức năm 2024. Ảnh: VNU-HCM

Trường ĐH KHXH&NV TPHCM tuyển mới 3 ngành

GD&TĐ - Kinh doanh thương mại Hàn Quốc, Quốc tế học và Nghệ thuật học lần đầu được Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia TPHCM tuyển sinh.