Khánh Thi chia sẻ cảm xúc khó tả khi bắt tay Tổng thống Obama

Nữ kiện tướng Dancesport Khánh Thi chia sẻ, cô suýt khóc vì sung sướng khi được vinh dự bắt tay Tổng thống Mỹ Barack Obama.
Khánh Thi chia sẻ cảm xúc khó tả khi bắt tay Tổng thống Obama

Vinh dự là một trong 1.000 bạn trẻ của tổ chức Sáng kiến lãnh đạo trẻ Đông Nam Á (YSEALI) có mặt trong buổi nói chuyện với Tổng thống Barack Obama tại thành phố Hồ Chí Minh sáng nay, Khánh Thi đã không giấu được xúc động.

Nữ kiện tướng Dancesport cho biết, cô đến từ rất sớm để xếp hàng vào trong chờ đón ngài Tổng thống. Theo đó, sự kiện diễn ra bắt đầu từ 8h30 nhưng Khánh Thi và rất nhiều bạn trẻ đến từ hơn 7h sáng.

“Thi ngồi đó 2h đồng hồ chờ đợi và rất lạnh. Do chờ đợi lâu nên cứ hễ chính khách nào bước vào thì khán phòng vỗ tay râm ran như tưởng đó là ngài Tổng Thống đến. Và đúng như mong đợi Ngài bước vào nở một nụ cười thân thiện. Lúc đó Thi cùng rất nhiều bạn đều có 1 tâm trạng chung là xúc động và không hiểu vì sao. Có lẽ đây là cảm xúc mà mình dành cho thần tượng của mình?”- bà mẹ một con viết.

Bên cạnh những cảm xúc khó tả trong buổi nói chuyện, Khánh Thi đã viết 11 điều cô cảm nhận và cho rằng đó là “những điều hay” ở Tổng thống Mỹ Obama:

1. Luôn nở nụ cười và gương mặt hóm hỉnh, không căng thẳng.

2. Mặc vest khi đọc diễn văn và mặc sơ mi khi trả lời câu hỏi mọi người đặt ra.

3. Tự ra quy định cho mọi người rằng phải là nữ rồi đến nam đặt câu hỏi, cứ thế chia ra cho bình đẳng.

4. Ngài đi đủ 4 hướng khán đài để trả lời câu hỏi và luôn nhìn thẳng vào các bạn trẻ ở cả 4 hướng để trò chuyện khiến cho ai cũng cảm giác: Ôi ngài ấy đã nhìn đến tớ.

5. Hay uống nước (cà phê gì đó) như đang tiếp khách ở nhà và tạo được cảm giác gần gũi, tự nhiên trên sân khấu.

6. Hay đùa vui trong từng câu nói: Ồ thế à, tôi sẽ ở đây 1 tuần nhé, con gái tôi hay dùng smart phone , nó lên facebook và selfie như mọi người, tôi cũng cần học điều đó...

7. Xử lý tình huống khôn khéo và cực nhanh nhạy khi có cô bé đặt câu hỏi nhưng mic bị hỏng thì được Tổng thống nói hãy dùng mic của tôi nhé!

8. Bắt tay từng người tuy chưa phải là tất cả. Trong đó có tôi và được hỏi thăm: How are you? Mặc dù đó chỉ là xã giao nhưng khiến tôi suýt khóc vì sung sướng

9. Luôn thân thiện, trả lời đúng thực tế chứ không xa vời. Ngài nói về bản thân mình đã cố gắng thế nào khi được ông bà nuôi từ bé. Nói một chút về gia đình và các bạn trẻ. Luôn hướng mọi người tập trung vào vấn đề chính các bạn quan tâm.

10. Sẵn sàng chờ đợi lắng nghe chứ không tỏ vẻ xã giao.

11. Luôn nói cảm ơn trong mọi trường hợp có thể và lúc ra về để lại trong lòng hầu như tất cả mọi người hai từ: Ngưỡng mộ!

Bên cạnh việc chia sẻ những cảm xúc cá nhân, Khánh Thi đã đăng tải khá nhiều hình ảnh khi cô tham dự buổi nói chuyện với Tổng thống Obama:

Theo tienphong.vn
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.