Khánh thành cột cờ Tổ quốc hướng ra Hoàng Sa

Khánh thành cột cờ Tổ quốc hướng ra Hoàng Sa
Khánh thành cột cờ Tổ quốc hướng ra Hoàng Sa ảnh 1

Chiều 16/12, Lễ khánh thành Công trình Cột cờ Tổ quốc tại huyện đảo Lý Sơn đã diễn ra tại núi Thới Lới (xã An Hải, huyện Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).

Cột cờ Tổ quốc được xây dựng trên núi Thới Lới (ngọn núi cao nhất ở đảo Lý Sơn) với chiều cao 20m, đế trụ cờ và móng cột cờ được xây dựng bằng bêtông cốt thép, mặt hướng ra quần đảo Hoàng Sa.

Công trình có dạng kiến trúc gồm đài cột, thân cột cờ, bậc thềm và khuôn viên xung quanh. Phần móng được chôn sâu dưới lớp đá với kỹ thuật kết cấu móng thường sử dụng cho những ngọn hải đăng vững chắc.

Mặt chính trên đài cột có ghi lại thông tin tọa độ cột cờ, mang dáng dấp của cột mốc chủ quyền đất nước Việt Nam. Đài cờ cao 5m, thân màu trắng được bọc ngang bởi khối màu đỏ mang sắc màu lá quốc kỳ.
Trong khuôn viên công trình, phía sau cột cờ là bốn bức phù điêu hình ngọn lửa dựa trên biểu trưng của Hội Sinh viên Việt Nam, thể hiện sức trẻ, sự chung tay góp sức của sinh viên cả nước xây dựng lên công trình này.

Tại buổi lễ, Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Nguyễn Hoàng Hiệp, nêu rõ công trình cột cờ trên huyện đảo Lý Sơn không chỉ có ý nghĩa khẳng định chủ quyền biển, đảo Tổ quốc mà còn có ý nghĩa giáo dục cho thế hệ trẻ trong việc tham gia giữ gìn biển đảo quê hương.

Nhân dịp này, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam trao tặng một máy tính cho Huyện đoàn và 10 suất học bổng, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có thành tích cao trong học tập. Thành đoàn Hà Nội trao tặng huyện đảo Lý Sơn một công trình điện trị giá 200 triệu đồng.

Để duy trì nguồn cờ Tổ quốc treo tại Cột cờ Lý Sơn, Trung ương Hội Sinh viên đã ra lời kêu gọi góp cờ tới các cơ sở Hội. Đến nay, sinh viên cả nước đã gửi về 158 lá cờ Tổ quốc và tiếp tục đăng ký ủng hộ trong thời gian tới . Huyện đoàn Lý Sơn là đơn vị tiếp nhận và quản lý cột cờ.

Tổng mức đầu tư cho công trình khoảng 850 triệu đồng; trong đó Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, học sinh, sinh viên trên cả nước quyên góp 150 triệu đồng, số tiền còn lại do Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) hỗ trợ.

Theo TTXVN

Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện, chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.

Tôn giáo học: Ngành học độc đáo và đa ứng dụng

GD&TĐ - Tôn giáo học là ngành khoa học cung cấp cho người học những kiến thức liên ngành toàn diện và chuyên sâu về tôn giáo, tín ngưỡng, hình thành các kỹ năng vận dụng các hệ giá trị tôn giáo vào trong đời sống cá nhân và xã hội.
Những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật vào vòng Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam.

Chung kết Đại sứ Áo dài trẻ em Việt Nam

GD&TĐ - Không chỉ có khả năng catwalk, hầu hết gương mặt mẫu nhí lọt vào Vòng Chung kết cuộc thi Tìm kiếm Đại sứ Áo dài Trẻ em Việt Nam đều là những học sinh tài năng trong học tập và nghệ thuật.
Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

Đào tạo năng lực tự xây dựng và đánh giá chứng nhận ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013

GD&TĐ - Nhằm mục tiêu hoàn thiện, chuẩn hóa hệ thống quản lý doanh nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế, Công ty Cổ phần Tập đoàn Meey Land cùng Viện tiêu chuẩn Anh BSI Việt Nam tiến hành lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm mục tiêu chuẩn hóa Hệ thống quản lý chất lượng và An toàn thông tin, áp dụng triển khai tích hợp tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 27001:2013.