Khánh Hòa trợ giúp phí cho nhiều đối tượng học nghề

Khánh Hòa trợ giúp phí cho nhiều đối tượng học nghề
Tỉnh Khánh Hòa vừa quyết định trợ giúp mức phí học nghề ngắn hạn cho nhiều đối tượng trên địa bàn tỉnh, bao gồm: lao động nông thôn, lao động thuộc diện chính sách xã hội và người tàn tật.

Theo đó, 37 nghề đào tạo có thời gian học từ ngày 1-7, tháng được hỗ trợ học phí toàn khóa với mức từ 300 nghìn đến 1,5 triệu đồng/học viên. Trong đó các nghề: sửa chữa động cơ, tiện, điện tử dân dụng có mức hỗ trợ cao nhất (1,5 triệu đồng/học viên/khóa). Ðồng thời một số nghề mới cũng được bổ sung giảng dạy và được hỗ trợ học phí như: sửa chữa điện thoại di động, pha chế đồ uống, kế toán tổng hợp khai báo thuế.

Trong Chương trình dạy nghề, giải quyết việc làm và giảm nghèo giai đoạn 2009 - 2010,  tỉnh Khánh Hòa đầu tư 177 tỷ đồng từ ngân sách địa phương để xây dựng mới và mở rộng các cơ sở đào tạo nghề của tỉnh. Bên cạnh đó, tỉnh khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi để các thành phần kinh tế thành lập các trung tâm, các trường đào tạo nghề tại thị xã Cam Ranh và các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa. Ngoài ra Khánh Hòa còn áp dụng nhiều chính sách ưu đãi để thu hút 200 giáo viên cho các cơ sở dạy nghề công lập, nhằm bổ sung kịp thời nguồn nhân lực giảng dạy đang thiếu và nhu cầu học nghề đang gia tăng hiện nay. Tỉnh Khánh Hòa phấn đấu đến năm 2010 tỷ lệ lao động qua đào tạo nghề đạt 35%; riêng năm 2010 phấn đấu đạt chỉ tiêu đào tạo nghề cho hơn 97.700 người.
Theo ND
Lionel Messi được đồn đoán sẽ tái hợp FC Barcelona trong thời gian tới.

Messi sắp đàm phán với Barcelona?

GD&TĐ - Nguồn tin uy tín cho hay, sẽ sớm có một cuộc gặp mặt giữa Chủ tịch Joan Laporta và bố của Messi, ông Jorge Messi trong vài ngày tới đây.