Khánh Hòa: Các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến Quốc lộ bắt đầu hoạt động

Khánh Hòa: Các trạm kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến Quốc lộ bắt đầu hoạt động

Theo đó, tỉnh Khánh Hòa sẽ có 5 chốt trạm kiểm soát liên ngành được đặt tại các địa điểm như: trạm ở xã Vạn Thọ (huyện Vạn Ninh), trạm ở xã Cam Thịnh Đông, TP.Cam Ranh, kiểm soát tuyến Quốc lộ 1.

Trạm ở xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa, kiểm soát Quốc lộ 26 từ Đắk Lắk xuống. Trạm ở xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh kiểm soát Quốc lộ 27 C nối với tỉnh Lâm Đồng và cuối cùng là trạm ở ga Nha Trang kiểm soát người đi tàu hỏa.

Các chốt trên gồm có lực lượng Công an, quân đội, thanh tra giao thông, y tế và chính quyền cơ sở nơi đặt trạm (trong đó lực lượng công an làm tổ trưởng).

Nhiệm vụ của 5 chốt là kiểm soát việc chấp hành các quy định của Thủ tướng Chính phủ và ngành Y tế về phòng, chống dịch Covid-19. Kiểm tra, kiểm dịch y tế đối với người và phương tiện từ tỉnh, thành phố khác lưu thông vào Khánh Hòa.

Hướng dẫn tuyên truyền biện pháp bảo vệ cá nhân, phòng chống dịch đối với người di chuyển vào tỉnh Khánh Hòa theo đúng hướng dẫn và quy định của ngành Y tế, xử lý đối với các hành vi vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường
Cụ bà Marguerite Koller vui mừng ôm chắt thứ 100. Ảnh: Good Morning America.

Cụ bà 99 tuổi chào đón chắt thứ… 100

GD&TĐ - Đầu tháng 8, cụ bà Marguerite Koller (99 tuổi ở Pennsylvania, Mỹ) đã trở thành "hiện tượng mạng" khi đón chắt thứ 100 trong đại gia đình vào thời điểm cách sinh nhật thứ 100 chỉ vài tháng.
Ảnh minh họa/INT

Châu Âu bất đồng trong trừng phạt Nga

GD&TĐ -Trong khi Ba Lan và một số nước đề xuất lệnh trừng phạt mới là cấm cửa toàn bộ công dân Nga vào châu Âu bằng cách ngừng cấp visa, thì Đức đứng đầu nhóm nước phản đối biện pháp này.
Lịch sử là ngành học cung cấp những kiến thức chuyên sâu về lịch sử nói chung và Lịch sử Việt Nam nói riêng.

Học ngành Lịch sử: Tính liên ngành cao, cơ hội nghề nghiệp ở nhiều lĩnh vực

GD&TĐ - Lịch sử là ngành học cung cấp những kiến thức chuyên sâu về lịch sử nói chung và Lịch sử Việt Nam nói riêng; trang bị cho người học những kỹ năng nghiên cứu, phân tích chuyên sâu về các vấn đề lịch sử: tiến trình lịch sử, khảo cổ, ý nghĩa của lịch sử đối với xã hội hiện tại...