Khám xét 16 địa điểm liên quan đến đường dây buôn lậu 51 kg vàng

GD&TĐ - Quá trình khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36 kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử…
Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) nghe đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an An Giang.
Nguyễn Thị Kim Hạnh (tức Mười Tường) nghe đọc lệnh bắt giam. Ảnh: Công an An Giang.

Như đã đưa tin, trước đó, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang đã phối hợp cùng Tiểu đoàn 3 Trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nam Bộ tổ chức bắt giữ một nhóm đối tượng đang vận chuyển trái phép 51kg vàng (nguyên chất) từ biên giới Campuchia vào khu vực thuộc khóm Vĩnh Chánh 1 (phường Vĩnh Ngươn, TP. Châu Đốc, An Giang).

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã bắt giữ nhiều đối tượng, đồng thời ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm và thông báo truy tìm đối với 8 đối tượng.

Các đối tượng này gồm: Nguyễn Thị Kim Hạnh (SN 1969, tức Mười Tường -  cầm đầu đường dây buôn lậu); Lê Thị Bạch Vân (SN 1966); Nguyễn Hữu Phước (SN 1989); Phạm Tấn Lộc (SN 1989); Võ Văn Trung (SN 1980); Mai Thị Ngọc Phấn (SN 1979); Nguyễn Văn Lê (SN 1984); Phạm Thanh Sang (SN 1982).

Đến ngày 6/7, Cơ quan CSĐT Công an An Giang đã bắt giữ Nguyễn Thị Kim Hạnh cùng 7 đối tượng trong vụ án Vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới nêu trên.

Cụ thể, ngay sau khi Nguyễn Thị Kim Hạnh bị bắt giữ, 7 đối tượng có liên quan đã nêu trên đã ra đầu thú cơ quan công an.

Sau nhiều tháng lẩn trốn sự truy bắt của pháp luật bằng các biện pháp nghiệp vụ lực lượng Công an An Giang đã bắt được toàn bộ 5 đối tượng có lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm (Kim Hạnh; Bạch Vân; Hữu Phước; Tấn Lộc và Văn Trung) và 3 đối tượng có thông báo truy tìm (Ngọc Phấn, Văn Lê và Thanh Sang) của đường dây buôn lậu này.

Trong ngày 9/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh An Giang đã tiến hành khám xét nhiều địa điểm trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú có liên quan đến đường dây buôn lậu nói trên.

Cụ thể, sau khi bắt Nguyễn Thị Kim Hạnh Cơ quan CSĐT đã dẫn giải đối tượng về nơi ở tại ấp Phước Thọ (xã Đa Phước, Huyện An Phú, An Giang) để tiến hành đọc lệnh khám xét nhà.

Đồng thời, cùng thời điểm này hơn 150 cán bộ chiến sỹ công an, chia làm nhiều mũi công tác cùng đồng loạt khám xét 15 địa điểm là cửa hàng kinh doanh vàng và nhà ở của một số đối tượng có liên quan đến đường dây buôn lậu của Kim Hạnh trên địa bàn TP. Châu Đốc và huyện An Phú.

Tại các địa điểm khám xét, cơ quan điều tra đã thu giữ được khoảng 36kg vàng; 1,27 triệu USD; hơn 1,7 tỷ đồng; nhiều thiết bị điện tử (điện thoại, máy tính, đầu thu camera…) và tài liệu, chứng cứ có liên quan đến hành vi giao dịch tiền, vàng qua biên giới của các tiệm kinh doanh vàng và của các đối tượng có liên quan.

Đặc biệt, sau khi kết thúc đợt khám xét khẩn cấp có 3 đối tượng xin đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ theo quy định.

Học sinh có mùa hè vui tươi, bổ ích trước khi bước vào năm học mới.

Sôi nổi hoạt động hè dành cho học sinh ở ĐBSCL

GD&TĐ - Năm nay, các hoạt động hè dành cho học sinh được trường học, địa phương khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức sôi nổi và đa dạng. Hoạt động giáo dục kỹ năng sống, vui chơi phù hợp lứa tuổi được học sinh, phụ huynh ủng hộ.
Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

Khởi tố vụ án FPV Trade chiếm đoạt tài sản

GD&TĐ -  Báo Giáo dục và Thời đại kiên trì phản ánh các dấu hiệu vi phạm của FVP Trade trong thời gian qua. Sàn này là một sàn giao dịch tập trung vào ngoại hối, kim loại, hàng hóa, chỉ số, tiền điện tử; chưa được cấp phép tại Việt Nam.
Giờ học của cô trò Trường THPT Phạm Hồng Thái (Ba Đình, Hà Nội). Ảnh: NTCC

Không thể chậm trễ đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Đa số giáo viên đều đồng thuận, ủng hộ chủ trương đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá môn Ngữ văn ở trường phổ thông mà Bộ GD&ĐT vừa hướng dẫn. Tuy nhiên, để việc triển khai đạt hiệu quả tối đa cần sự đồng bộ trên phạm vi cả nước, bảo đảm công bằng với tất cả học sinh.
Hiện trường vụ tai nạn.

Hà Tĩnh: Tai nạn liên hoàn, phụ xe khách tử vong

GD&TĐ - Đang lưu thông trên QL1A, đoạn tránh thành phố Hà Tĩnh, chiếc xe giường nằm đã va chạm liên hoàn với xe đầu kéo và ô tô con khiến một người tử vong, hàng chục hành khách hoảng loạn.
Tục cải táng được xem là “chuyển nhà mới” cho người đã khuất. Ảnh minh họa.

Tục cải táng của người Việt có từ khi nào?

GD&TĐ - Theo các chuyên gia lịch sử, thời kỳ văn hóa Đông Sơn, người Việt chưa có tục lệ cải táng người chết. Các dấu vết khảo cổ như mộ thuyền cho thấy, người Việt thời đó chỉ chôn người chết một lần vĩnh viễn.