Khám phá chuỗi hoạt động hấp dẫn tại Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Từ ngày 7- 9/10, huyện Na Hang (Tuyên Quang) sẽ tổ chức chuỗi sự kiện hấp dẫn thu hút du khách thập phương về Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái 2022.
Lúa bắt đầu ngả vàng tại ruộng bậc thang ở xã Hồng Thái.
Lúa bắt đầu ngả vàng tại ruộng bậc thang ở xã Hồng Thái.

Theo đó, Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái năm 2022 sẽ được khai mạc vào 20 giờ ngày 7/10 tại trung tâm xã Hồng Thái, huyện Na Hang.

Chương trình sẽ có các tiết mục văn nghệ của xã Hồng Thái, xã Đà Vị, xã Cổ Linh, huyện Pác Nặm (Bắc Kạn), trong đó có hoạt động nhảy lửa vô cùng hấp dẫn của dân tộc Dao đỏ (thôn Bản Lục xã Đà Vị).

Đặc biệt, Lễ hội sẽ tổ chức trình diễn dù lượn bay trên mùa vàng Hồng Thái thời gian từ 9 giờ đến 17 giờ, ngày 8 và 9/10. Điểm cất cánh tại khu vực Đồi Đòn, thôn Khâu Tràng, xã Hồng Thái. Địa điểm hạ cánh thôn Bản Tâng, xã Đà Vị.

Ngoài ra, du khách sẽ được tham quan trải nghiệm mùa vàng như đi bộ, checkin, săn mây, ngắm hoàng hôn; Tổ chức thi thu hoạch lúa tại ruộng bậc thang Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Khâu Tràng.

Dịp này, Ban Tổ chức sẽ trưng bày, giới thiệu và bán các sản phẩm, hàng nông sản đặc trưng, tiêu biểu, các sản phẩm hàng lưu niệm du lịch của các địa phương trong tỉnh.

Xã Hồng Thái nằm ở độ cao hơn khoảng 1.000 m so với mực nước biển, nơi đây có khí hậu quanh năm ôn hòa, mát mẻ. Đến với Hồng Thái, du khách không chỉ được tận hưởng bầu không khí trong lành mà còn được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang có diện tích lên tới gần 100 ha trải dài bất tận như những thảm lụa vàng được dệt bởi những người nông dân chăm chỉ, cần cù.

Từ bao đời nay, đồng bào Dao tiền ở xã Hồng Thái, bằng đôi tay khéo léo, cần cù đã khắc tạc giữa đất trời những kiệt tác ruộng bậc thang tựa như những bức tranh thiên nhiên kỳ thú, hữu tình.

Tham dự Lễ hội Mùa vàng Hồng Thái chắc chắn du khách có thể cảm nhận một cách trọn vẹn nhất phong cảnh thiên nhiên hữu tình cũng như cuộc sống của người dân tộc Dao Tiền nơi đây.

Ảnh minh họa/INT

Đầu năm nói chuyện bia rượu

GD&TĐ - Không ai cấm uống bia rượu mà chỉ cấm khi uống say xỉn rồi lái xe gây mất an toàn cho người khác và cho chính mình.