Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

>>Mở cổng Làng Văn hóa các dân tộc Việt Nam

Tới dự có Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng; Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên; Chủ tịch Ủy ban MTTQVN Huỳnh Đảm; Nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Khánh; Chủ tịch Hội đồng Dân tộc của Quốc hội K"Sor Phước; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Giàng Seo Phử; Bộ trưởng Bộ Giao thông - Vận tải Hồ Nghĩa Dũng; Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Trưởng BCĐ Lễ Khai trương Làng VHDL các dân tộc VN Hoàng Tuấn Anh cũng đại diện lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương cùng các nhân sĩ trí thức, nghệ nhân, già làng, trưởng bản đại diện cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam; các Đại sứ và bạn bè quốc tế đến dự.

Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

Phát biểu khai mạc, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương sự nỗ lực của tập thể cán bộ, công nhân viên Bộ VHTTDL, của chính quyền địa phương các cấp trong cả nước và TP. Hà Nội, đặc biệt là đại diện cộng đồng các dân tộc Việt Nam, các nghệ nhân đã nỗ lực và tích cực tham gia ngay từ đầu vào quá trình đầu tư, xây dựng, quản lý vận hành Làng Văn hóa  Du lịch các dân tộc Việt Nam.  

Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 2
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước thăm Làng VHCDTVN.

Cùng với việc tiếp tục xây dựng, hoàn thiện toàn bộ không gian văn hóa của 54 dân tộc, Thủ tướng yêu cầu Bộ VHTTDL phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành TƯ, các địa phương và TP. Hà Nội chỉ đạo và phối hợp với Ban quản lý Làng Văn hóa Du lịch các dân tộc Việt Nam và các cơ quan, đơn vị đẩy mạnh công tác xúc tiến, kêu gọi và thu hút đầu tư vào các dự án, các khu chức năng. Thủ tướng mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác, giúp đỡ quí báu của chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội Việt Nam nói chung và sự nghiệp phát triển văn hóa nói riêng, đặc biệt là sự hợp tác giúp đỡ của UNESCO.  

Thủ tướng mong muốn TP. Hà Nội, các địa phương trong cả nước, các dân tộc anh em trên mọi miền đất nước và đồng bào Việt Nam ở nước ngoài phát huy tốt vai trò chủ thể văn hóa, tiếp tục tham gia tích cực vào việc xây dựng và sáng tạo không gian văn hóa, hoàn thiện cơ chế phối hợp để quản lý, khai thác, vận hành có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch của các tầng lớp nhân dân, là điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế...  

Thủ tướng cũng tin tưởng rằng Làng Văn hoá Du lịch các dân tộc Việt Nam, ngôi nhà chung của cộng đồng 54 dân tộc anh em trên đất nước ta sẽ phát huy vai trò của một trung tâm hoạt động và giao lưu văn hoá, thể thao, du lịch quốc gia và quốc tế, xứng đáng là địa chỉ tin cậy để bảo tồn, phát huy bản sắc văn hoá Việt Nam trong thời kỳ đổi mới, hội nhập của đất nước.  

Một số hình ảnh tại Lễ khai trương:

Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 3
Tiết mục của đồng bào đồng Bắc Bộ.
Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 4
Tiết mục của đồng bào Tây Bắc.
Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 5
Tiết mục của đồng bào Tây Nguyên.
Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 6
Thả hoa.
Khai trương Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam ảnh 7
Bắn pháo hoa chào mừng Lễ Khai trương.

Anh Thư

Ảnh minh họa.

'Chìa khóa' để làm tốt môn Lịch sử

GD&TĐ - Học sinh nên sơ đồ hoá bằng sơ đồ tư duy, dựa trên kiến thức cơ bản trong quá trình học. Đây chính là “chìa khóa” để làm bài tốt môn Lịch sử...