Khai mạc vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013

Khai mạc vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013

(GD&TĐ) - Tối 7/5, vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 đã chính thức khai mạc tại Cung thể thao Tiên Sơn (TP Đà Nẵng) thu hút hàng ngàn sinh viên và các bạn trẻ đam mê khoa học công nghệ đến xem và cổ vũ.

Có 32 đội tham dự vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013
Có 32 đội tham dự vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013

Phát biểu khai mạc cuộc thi, ông Phạm Việt Tiến, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam nhấn mạnh: “Là đơn vị tổ chức, chúng tôi mong muốn đem đến cơ hội học tập và sáng tạo, khám phá khoa học kỹ thuật cho các bạn sinh viên trên cả nước.

Từ cuộc thi này, các bạn có thể phát triển những ý tưởng của mình thành những đề án khoa học, những giải pháp công nghệ hữu ích, có thể áp dụng cho cuộc sống. Robocon hy vọng sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng các bạn trên suốt hành trình chinh phục những đỉnh cao của khoa học và công nghệ”.

Trong tổng số 32 đội Robot tham dự vòng chung kết cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013, thì khu vực miền Nam có 10 đội (6 đội Trường ĐH Lạc Hồng, 3 đội Trường ĐH Bách khoa TP.Hồ Chí Minh, 1 đội Trường ĐH Trần Đại Nghĩa), khu vực miền Trung – Tây Nguyên có 7 đội (2 đội Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, 4 đội Trường ĐH Duy Tân, 1 đội Trường Sĩ quan Chỉ huy kỹ thuật Thông tin – đội được đặc cách vì có sinh viên Lào, Campuchia tham gia), khu vực phía Bắc có 15 đội (5 đội Trường ĐH Sao Đỏ, 4 đội Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật Hưng Yên, 2 đội Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Vĩnh Phúc, 1 đội CĐ nghề công nghiệp Hà Nội, 1 đội Trường ĐH Kỹ thuật Hậu cần Công an nhân dân, 1 đội Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội, 1 đội Trường ĐH Bách khoa Hà Nội) và được phân thành 8 bảng thi đấu.

13 trận đấu sau lễ khai mạc diễn ra rất sôi nổi, quyết liệt và đầy kịch tính
13 trận đấu sau lễ khai mạc diễn ra rất sôi nổi, quyết liệt và đầy kịch tính

Sau lễ khai mạc, 13 trận đấu đầu tiên của vòng 1/32 đã diễn ra hết sức sôi nổi, quyết liệt và rất kịch tính. Đặc biệt, có rất nhiều chiến thắng tuyệt đối được các đội xác lập với thời gian khá ngắn.

Điều này chứng tỏ rằng, chất lượng cũng như trình độ của các đội Robot tham dự vòng chung cuộc thi Sáng tạo Robot Việt Nam 2013 khá rất cao và đồng đều, có sự đầu tư lớn về thiết kế, chế tạo Robot.

Theo Ban tổ chức thì Cuộc thi năm nay có cơ cấu giải khá lớn. Cụ thể, giải Nhất sẽ có giá trị giải thưởng là 50 triệu đồng, giải Nhì 30 triệu, giải Ba 20 triệu và các giải thưởng khác là 15 triệu đồng (bao gồm: đội có giải pháp hay nhất, giải công nghệ, giải ý tưởng, Robot bằng tay tốt nhất, Robot tự động tốt nhất và giải phong cách).

Ngoài việc, được nhận bằng khen của Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, thì các đội còn nhận thêm nhiều giải thưởng khác của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Bưu chính viễn thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn thanh niên CSHCM.

Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên, các bạn trẻ đam mê khoa học, công nghệ đến xem và tham gia cổ vũ
Cuộc thi thu hút đông đảo sinh viên, các bạn trẻ đam mê khoa học, công nghệ đến xem và tham gia cổ vũ

Đại Thắng

Giờ Giáo dục thể chất tại Trường THCS Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội. Ảnh: NTCC

Trăn trở dạy giáo dục thể chất

GD&TĐ - Vận dụng nhiều giải pháp để ngày càng nâng cao chất lượng môn học nhưng trên thực tế, việc triển khai dạy môn học này còn không ít khó khăn...
Châu Âu đang mua dầu của Nga?

Dầu của Nga thực sự đã đi đâu?

GD&TĐ - Dầu thô của Nga đang đi đường vòng để né tránh các lệnh trừng phạt và điểm cuối của chúng dường như vẫn đến châu Âu.