Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022

GD&TĐ - Tối 29/4, tại khu vực Tượng đài "Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh" (quận Hoàn Kiếm) và khu vực đi bộ hồ Hoàn Kiếm đã diễn ra Lễ Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022.
Các đại biểu bấm nút khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022.
Các đại biểu bấm nút khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022.

Tiếp nối Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022” với chủ đề “Get on Hanoi 2022” và hưởng ứng Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31), Sở Du lịch phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 trong 2 ngày 29/4 - 1/5.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố Hà Nội có 1.350 làng nghề và làng có nghề truyền thống trong đó rất nhiều làng nghề có lịch sử phát triển hàng trăm, hàng nghìn năm.

Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 ảnh 1
Ông Nguyễn Mạnh Quyền – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội không chỉ giới thiệu, quảng bá sản phẩm quà tặng du lịch Hà Nội, khuyến khích phát triển ngành công nghiệp sản xuất quà tặng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho lực lượng lao động mà còn góp phần thu hút khách du lịch, phục hồi hoạt động du lịch Thủ đô.

Đồng thời, kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” và khôi phục thị trường khách du lịch đến Hà Nội sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tiếp tục xây dựng hình ảnh du lịch Thủ đô Hà Nội là điểm đến “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” đáp ứng yêu cầu phát triển trong tình hình mới, đóng góp vào sự phát triển chung của du lịch cả nước, ông Quyền cho biết thêm.

Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 ảnh 2
Các tiết mục âm nhạc kết hợp với trình diễn áo dài của nhà thiết kế Sĩ Hoàng tại buổi lễ.

Lễ Khai mạc được mở màn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc và trình chiếu phim quảng bá du lịch Thủ đô, phân cảnh nghệ thuật “Hà Nội – Đến để yêu” chuyển tải hình ảnh Hà Nội đầy cảm hứng, sáng tạo và tràn đầy sức sống.

Cũng tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã phát động Cuộc thi “Thiết kế mẫu sản phẩm Quà tặng Hà Nội năm 2022” và Cuộc thi “Ảnh du lịch Hà Nội năm 2022”.

Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, cuộc thi được áp dụng cho tất cả các đối tượng trong và ngoài nước, không giới hạn thành phần, quốc tịch và số lượng tác phẩm, sản phẩm tham dự.

Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 ảnh 3
Bà Đặng Hương Giang - Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

“Cuộc thi không chỉ là sân chơi cho những người yêu Hà Nội có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, phát huy khả năng sáng tạo nghệ thuật, thể hiện cảm xúc, những kỷ niệm, hình ảnh về Hà Nội thông qua việc sáng tác, thiết kế sản phẩm quà tặng du lịch, ảnh đẹp du lịch Hà Nội, mà còn tôn vinh các sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm hàng lưu niệm, quà tặng có chất lượng cao, mẫu mã đẹp phục vụ cho hoạt động du lịch trên địa bàn Thủ đô…”

Sản phẩm của cuộc thi sẽ là thông điệp giới thiệu cuộc sống, con người, văn hóa Hà Nội, quảng bá các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử - văn hóa, các điểm đến du lịch, sản phẩm, quà tặng du lịch Hà Nội đến với đông đảo du khách trong và ngoài nước, góp phần không nhỏ vào việc làm phong phú thêm bộ nhận diện du lịch Hà Nội, bà Giang cho biết thêm.

Khai mạc Lễ hội Quà tặng Du lịch Hà Nội năm 2022 ảnh 4
Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đơn vị,... đi tham quan các gian hàng trưng bày nghệ thuật.

Được biết, trong 2 ngày 30/4 và 1/5 sẽ diễn ra rất nhiều hoạt động thú vị, hứa hẹn thu hút nhiều lượt khách tham gia như: Hoạt động trình diễn đường phố, hoạt động văn nghệ tại khu vực sân khấu chính, các hoạt động trải nghiệm và hoạt động bên lề khác…

Đặc biệt, sáng 29/4 đã diễn ra “Hành trình dấu chân làng cổ Bát Tràng” (Bike Tour), hơn 30 người tham gia đạp xe với lộ trình 15km qua hàng Ngang – hàng Đào – chợ Đồng Xuân – cầu Long Biên – đê Long Biên – Bát Tràng. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày Giải phóng Miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2022) và Quốc tế Lao động 1/5/2022, đồng thời là một trong những tour du lịch trải nghiệm phục vụ SEA Games 31 với mục đích nâng cấp chất lượng tuyến du lịch Trung tâm Hà Nội - làng nghề Bát Tràng.

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

5 dấu hiệu trẻ viêm tai giữa

GD&TĐ  -Viêm tai giữa là bệnh lý nguy hiểm có thể gây áp xe não, viêm màng não. Nhiều cha mẹ còn chủ quan với bệnh lý này.