Khai mạc lễ hội cố đô Hoa Lư 2010

Khai mạc lễ hội cố đô Hoa Lư 2010
Du khách sẽ được thưởng thức nhiều trò chơi dân gian tại Lễ hội (Ảnh internet)
          Du khách sẽ được thưởng thức nhiều trò chơi dân gian tại lễ hội (Ảnh internet)

Năm nay, Lễ hội cố đô Hoa Lư diễn ra với nhiều nội dung phong phú, là sự kết hợp sắc thái dân gian truyền thống, yếu tố tâm linh và nghi thức đương đại. Tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều trò chơi dân gian đậm đà bản sắc dân tộc.

Nét mới trong lễ hội cố đô Hoa Lư năm nay là các địa phương có đền thờ tướng lĩnh, quan triều Đinh – Lê đều có kiệu tham gia rước về dự hội tại đền thờ vua Đinh, vua Lê để tưởng nhớ công đức của các bậc tiền nhân trong xây dựng, bảo vệ nền độc lập của đất nước.

Lễ hội sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến hết ngày 21- 4 (tức 8 -3 âm lịch). Dự kiến có hàng vạn du khách trong và ngoài nước sẽ về tham dự lễ hội Hoa Lư 2010.

Mai Anh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bác sĩ đưa một điện cực rất nhỏ vào chính xác vị trí nhánh thần kinh chi phối cảm giác đau ở vùng thắt lưng của bệnh nhân.

Tia hy vọng cho bệnh nhân đau mạn tính

GD&TĐ - Đau mạn tính, đặc biệt các bệnh lý cơ xương khớp, thần kinh là gánh nặng ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng sống của hàng triệu người.