Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ -  Ngày 7/10, Hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 đã khai mạc tại khu vực trước Tượng đài Vua Lý Thái Tổ, phố Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

Hội sách do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Cục Xuất bản, In và Phát hành tổ chức, chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2022), 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 - 10/10/2022).

Dự lễ khai mạc có Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong… Cùng dự còn có một số đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và địa phương, đại diện Đại sứ quán một số quốc gia tại Hà Nội và đông đảo người làm sách, bạn đọc tại Thủ đô Hà Nội.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 1

Tiết mục văn nghệ chào mừng hội sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 2

Hội sách có sự tham dự của Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong… Cùng dự còn có một số đồng chí lãnh đạo các Bộ, ngành trung ương và địa phương, đại diện Đại sứ quán một số quốc gia tại Hà Nội và đông đảo người làm sách, bạn đọc tại Thủ đô Hà Nội.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 3
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai trương Hội Sách Hà Nội lần thứ VII.
Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 4

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Việt Hùng, Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội, Trưởng Ban tổ chức Hội sách cho biết, đây là sự kiện văn hóa đặc biệt của Thủ đô, được tổ chức thường niên từ năm 2014, đúng vào dịp kỷ niệm Ngày Giải phóng Thủ đô.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 5

Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, Hội sách được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ nhân dân và du khách đến với Thủ đô; các đơn vị xuất bản có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 6

Với chủ đề 'Truyền thống và hội nhập', Hội sách năm nay có sự tham dự của 35 nhà xuất bản, doanh nghiệp phát hành sách trong cả nước. Cùng mang lại không gian văn hóa đọc và nhiều chương trình giao lưu, trải nghiệm sách hấp dẫn còn có các sự kiện hưởng ứng của một số cơ quan ngoại giao thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 7

Trong khuôn khổ Hội sách có nhiều hoạt động ý nghĩa xoay quanh chủ đề về sách, trong đó nổi bật là hoạt động trưng bày, triển lãm sách với chủ đề '70 năm ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam'; triển lãm sách 'Thăng Long nghìn năm văn hiến'.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 8

Dịp này, Ban tổ chức phục vụ bạn đọc miễn phí hơn 200 đầu sách là các công trình nghiên cứu về kinh tế, chính trị, văn hóa, quân sự, ngoại giao thuộc tủ sách 'Thăng Long ngàn năm văn hiến' của Nhà xuất bản Hà Nội.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 9

Hội sách tiếp tục trở thành một điểm hẹn văn hóa yêu thích của các độc giả yêu sách, góp phần lan tỏa và nâng cao văn hóa đọc đến với đông đảo bạn đọc trong và ngoài nước.

Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 10
Khai mạc Hội Sách Hà Nội lần thứ VII ảnh 11

Các hoạt động diễn ra đến hết ngày 9/10.

Cần áp dụng nhiều phương pháp dạy học với học sinh dân tộc.

Nhiều thách thức từ dạy học song ngữ

GD&TĐ - Việc triển khai giáo dục song ngữ trên cơ sở tiếng mẹ đẻ có ý nghĩa quan trọng với học sinh dân tộc, song thực tế còn nhiều tồn tại thách thức.
Chúng ta nên tầm soát bệnh loãng xương ở những người bị huyết áp cao.

Nguy cơ lão hóa xương do huyết áp cao

GD&TĐ - Theo một nghiên cứu trình bày tại hội nghị của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ gần đây, huyết áp cao có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của xương.