Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ 2022 tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Chiều 23/12 tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế đã diễn ra Lễ khai giảng cho học viên hệ sau Đại học dành cho khóa tuyển sinh năm 2022.
Trao tặng hoa cho các nghiên cứu sinh tại Lễ khai giảng khóa đào tạo sau đại học năm 2022.
Trao tặng hoa cho các nghiên cứu sinh tại Lễ khai giảng khóa đào tạo sau đại học năm 2022.

Tổng cộng trong khóa đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ năm 2022 của nhà trường là 840 học viên cao học (đợt 1: 492, đợt 2: 344, 4 học viên Lào) và 22 nghiên cứu sinh (08 của ĐH Huế và 14 của ĐH Tây Nam, Trung Quốc).

Từ năm 1991, Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế được Bộ GD&ĐT giao nhiệm vụ đào tạo, bồi dưỡng sau đại học 2 chuyên ngành, đến nay có 31 chuyên ngành đào tạo trình độ thạc sĩ và 12 chuyên ngành trình độ tiến sĩ. Trường đã đào tạo được 28 khoá cao học với hơn 6.348 học viên được cấp bằng Thạc sĩ; đã và đang đào tạo trên 166 nghiên cứu sinh, trong đó có trên 115 nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án và được cấp bằng Tiến sĩ.

Trong số Thạc sĩ được đào tạo ở Trường ĐHSP Huế, một số đã tiếp tục học lên trình độ Tiến sĩ, nhiều cá nhân đã trở thành giáo viên giỏi, đảm nhiệm trọng trách ở nhiều Sở GD&ĐT và cán bộ cốt cán ở địa phương.

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc ĐH Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Huế bày tỏ: “Tôi hy vọng tất cả các học viên có những năm học tập, nghiên cứu tuyệt vời với chúng tôi từ ĐH Sư phạm, ĐH Huế. Nhà trường luôn cố gắng tổ chức tốt, tạo nhiều cơ hội để học viên trở nên xuất sắc và đưa ra phản hồi trung thực trong quá trình đào tạo của mình”.

Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ 2022 tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế ảnh 1

Các đại biểu và học viên, nghiên cứu sinh tại Lễ khai giảng.

Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ 2022 tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế ảnh 2

PGS.TS. Lê Anh Phương, Giám đốc ĐH Huế, Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế phát biểu khai mạc.

Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ 2022 tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế ảnh 3

Tặng hoa cho các học viên theo học thạc sĩ tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế.

Khai giảng đào tạo trình độ tiến sĩ, thạc sĩ 2022 tại Trường ĐH Sư phạm, ĐH Huế ảnh 4

Giám đốc ĐH Huế tặng hoa chúc mừng học viên Nguyễn Thị Hoa, Thủ khoa trường trong khoá tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2022.

Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng hoa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất – TTXVN

Lễ bàn giao công tác Chủ tịch nước

GD&TĐ - Chiều 4/2, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Quyền Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.