Khai giảng chương trình Dự bị tiếng Việt cho lưu học sinh Lào diện Hiệp định năm 2024

GD&TĐ - Ngày 30/10, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐH Đà Nẵng khai giảng Chương trình Dự bị tiếng Việt cho 20 lưu học sinh Lào diện Hiệp định năm 2024.

Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho lưu học sinh Lào trong lễ khai giảng.
Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho lưu học sinh Lào trong lễ khai giảng.

Năm học 2024 - 2025, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng đã tiếp nhận 20 lưu học sinh Lào, trong đó có 19 trường hợp thuộc Hiệp định và 1 trường hợp thuộc diện học bổng của thành phố Đà Nẵng vào học Chương trình Dự bị tiếng Việt dành cho người nước ngoài. Trong số 19 trường hợp diện Hiệp định, có 8 lưu học sinh theo học bậc cử nhân và 11 lưu học sinh theo học thạc sĩ.

truong-dai-hoc-ngoai-ngu-luu-hoc-sinh-lao.jpg
Đại diện lưu học sinh tặng hoa cảm ơn lãnh đạo Nhà trường và Tổng Lãnh sự quán nước CHDCND Lào tại thành phố Đà Nẵng.

Chia sẻ với các lưu học sinh Lào sẽ tham gia học tập và nghiên cứu tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng trong năm học 2024-2025, PGS.TS Trần Hữu Phúc, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, sự đa dạng về đối tượng người học, trong đó, có lượng lớn sinh viên là lưu học sinh Lào là minh chứng cho việc nhà trường từng bước vươn tầm khu vực, là nơi tìm đến của nhiều đối tượng người học trên khắp thế giới. Đồng thời, các lưu học sinh Lào cũng sẽ là những sứ giả, nhịp cầu kết nối Việt Nam với quê hương của các em nói riêng và bạn bè khắp năm châu nói chung.

Với chất lượng đào tạo, tâm huyết của các giảng viên cũng như sự nỗ lực của các lưu học sinh khi học tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Đà Nẵng, PGS.TS Trần Hữu Phúc tin tưởng rằng đây sẽ là điểm khởi đầu cho bước đường chinh phục tri thức và hiện thực hóa những ước mơ, hoài bão. Bên cạnh đó, Thầy Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn quá trình học tập, nghiên cứu và rèn luyện tại Nhà trường sẽ giúp các lưu học sinh nâng tầm nhìn cuộc sống, nuôi dưỡng đam mê, vun đắp tính sáng tạo, tìm tòi phương pháp mới, đầy đủ bản lĩnh, giàu lòng nhân ái để trở thành những công dân toàn cầu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

IRGC tuyên bố giám sát 24/7 eo biển Hormuz bằng mọi phương tiện

IRGC tuyên bố giám sát 24/7 eo biển Hormuz bằng mọi phương tiện

GD&TĐ - Tư lệnh Hải quân Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGCN) tái khẳng định Iran duy trì năng lực giám sát tình báo “toàn diện”, 24 giờ mỗi ngày đối với eo biển Hormuz, bao phủ các lớp mặt biển, trên không và dưới mặt nước.

Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Chuyện gì đang xảy ra ở Cuba?

GD&TĐ - Sau những hạn chế mới của Washington đối với nguồn cung năng lượng, tình hình tại Cuba đang xấu đi nhanh chóng.

Toàn cảnh Chương trình nghệ thuật mừng Đảng, mừng Xuân Bính Ngọ 2026 tại Quảng trường Trần Quang Khải (An Giang).

Rực rỡ ‘Xuân An Giang 2026’

GD&TĐ - Chương trình nghệ thuật “Xuân An Giang 2026” rộn ràng tại phường Rạch Giá, lan tỏa khí thế mừng Đảng và chào Xuân mới.