rssheader

18/06/2021

Xây nhà vệ sinh trường học từ chất liệu "gạch sinh thái"

Phương Thảo - 13/03/2021, 07:23 GMT+07 | Kết nối
Công trình nhà vệ sinh từ "gạch sinh thái" tại trường tiểu học Tích Lương 2 (TP Thái Nguyên) chính thức bàn giao và đưa vào sử dụng. Công trình nhà vệ sinh từ "gạch sinh thái" tại trường tiểu học Tích Lương 2 (TP Thái Nguyên) chính thức bàn giao và đưa vào sử dụng.

Số chai nhựa vận động để thực hiện xây dựng công trình là 2,6 nghìn chai nhựa được quyên góp từ chính những đội viên, thiếu nhi của nhà trường. Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng sẽ đáp ứng nhu cầu cho học sinh nhà trường. Đồng thời, đây cũng là một hình thức để tuyên truyền cho các em bài học ý nghĩa về tái chế rác thải một cách hiệu quả.

Theo đó, tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Thái Nguyên đã có tới 7 công trình nhà vệ sinh được xây dựng từ chất liệu “gạch sinh thái” tận dụng gần 22 nghìn chai nhựa tái sử dụng cùng với sự đóng góp 1,5 nghìn ngày công của các đội viên, thiếu nhi Thái Nguyên.

Như vậy, có thể thấy rằng công trình nhà vệ sinh từ chất liệu chai nhựa tái chế chính là món quà vô cùng ý nghĩa mà Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH nước giải khát Suntory Pepsico Việt Nam dành cho thiếu nhi trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức của các em học sinh về chống rác thải nhựa, giúp các em học sinh ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường luôn xanh - sạch - đẹp.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm