rssheader

25/02/2021

Vĩnh Phúc: Tuyên dương giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số tiêu biểu

Long Anh - 11/12/2020, 15:40 GMT+07 | Kết nối
Lãnh đạo Ban Dân tộc và Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao Giấy khen cho các giáo viên dân tộc thiểu số có thành tích xuất trong năm học 2019-2020. Lãnh đạo Ban Dân tộc và Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc trao Giấy khen cho các giáo viên dân tộc thiểu số có thành tích xuất trong năm học 2019-2020.

Lễ tuyên dương, khen thưởng được tổ chức vào sáng 11/12 tại thành phố Vĩnh Yên. Đây là năm thứ 5, Ban Dân tộc Vĩnh Phúc phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức nhằm động viên, biểu dương, khen thưởng các học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số tiêu biểu, xuất sắc, tích cực phấn đấu trong học tập và rèn luyện phẩm chất đạo đức, đạt thành tích cao trong học tập; ghi nhận công lao to lớn của các thầy cô giáo trong giáo dục - đào tạo. Qua đó, thúc đẩy phong trào thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt của học sinh dân tộc thiểu số; đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với công tác dân tộc.

Những năm qua, công tác giáo dục ở địa bàn vùng dân tộc thiểu số và miền núi ở Vĩnh Phúc tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực trên các mặt, ở tất cả các cấp học, các nhà trường. Cơ sở vật chất ngày càng được đầu tư khang trang, đội ngũ giáo viên dân tộc thiểu số không ngừng được nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng tốt công tác giảng dạy.

Cùng với đó, đồng bào dân tộc thiểu số đã quan tâm đến việc học tập của con em mình nên số lượng học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện ngày càng tăng; tỷ lệ huy động trẻ em trong độ tuổi đến trường đạt gần 100%; tỷ lệ học sinh giỏi, học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đỗ đại học được nâng cao.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang (thứ 2 từ phải qua) tặng hoa chúc mừng Ban Dân tộc

Năm học 2019 - 2020, Vĩnh Phúc có 170 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số đạt thành tích xuất sắc trong học tập. Trong đó, có 107 em đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp; 13 học sinh giỏi toàn diện và thi đỗ vào các trường đại học; 30 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên đạt thành tích tốt trong học tập và rèn luyện.

Ghi nhận và biểu dương những thành tích của giáo viên, học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trong năm học qua, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang đề nghị các cấp và ngành Giáo dục - Đào tạo cần tiếp tục quan tâm đầu tư cơ sở vật chất cho các trường học, nhất là các vùng dân tộc miền núi và các trường dân tộc nội trú. Cùng với đó, đổi mới công tác quản lý, phương giảng dạy, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt; nâng cao chất lượng giáo dục đại trà, giáo dục mũi nhọn.

Ban Dân tộc tỉnh chủ động tham mưu Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo thực hiện tốt các chương trình, chính sách đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nhất là các chính sách đối với giáo viên, học sinh dân tộc thiểu số.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm