rssheader

15/05/2021

Vĩnh Phúc: Nhiều giáo viên bị chậm lương

Long Anh - 23/12/2020, 14:05 GMT+07 | Kết nối
Cán bộ, giáo viên Trường THCS Hồ Sơn và Minh Quang huyện Tam Đảo chưa được nhận lương tháng 11 và 12 Cán bộ, giáo viên Trường THCS Hồ Sơn và Minh Quang huyện Tam Đảo chưa được nhận lương tháng 11 và 12

Phản ánh đến Báo GD&TĐ, một số giáo viên tại Trường THCS Minh Quang (xã Minh Quang) và Trường THCS Hồ Sơn (xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo) cho biết, đến sáng ngày 23/12 họ vẫn chưa nhận được lương của tháng 11 và 12 gây ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống bản thân.

Chia sẻ về nguyên nhân dẫn đến tình trạng chậm lương của giáo viên, ông Trần Văn Tiến - Hiệu trưởng Trường THCS Hồ Sơn cho biết: Nhà trường hiện có 29 cán bộ, giáo viên. Thông thường, chậm nhất đến 15/11 thì đã chi trả xong lương tháng 11 nhưng tính đến sáng nay 23/12 vẫn chưa thấy lương tháng 11 và 12 đổ về tài khoản của giáo viên. Nguyên nhân, do dự toán ngân sách tiền lương của giáo viên được lập từ đầu năm, năm nay nhà trường có thêm 2 giáo viên chuyển về công tác từ tháng 9, do đó quỹ lương theo dự toán ban đầu không đủ để chi trả đến hết năm. Đến ngày 14/12 huyện mới ký quyết định bổ sung lương cho giáo viên.

“Nhà trường đã báo cáo việc này đến Phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo để cấp bù ngân sách trả lương cho giáo viên. Ngoài ra, nhà trường cũng đã họp hội đồng để thông báo cho cán bộ, giáo viên về nguyên nhân chậm lương để giáo viên biết và thông cảm” – Ông Trần Văn Tiến chia sẻ thêm.

Ông Bùi Văn Thanh - Hiệu trưởng Trường THCS Minh Quang chia sẻ: 2 tháng nay giáo viên chưa nhận được lương do dự toán giao từ đầu năm bị thiếu, dự toán ngân sách tháng 12 giao muộn. Hôm qua bên Phòng Tài chính huyện mới hoàn thiện thủ tục để chuyển ra Kho bạc. Chắc một hai ngày tới lương của giáo viên mới được chi trả.

Xác nhận về việc này, ông Lưu Văn Bảo – Phó phòng phụ trách Phòng GD&ĐT huyện Tam Đảo thông tin: Dự toán ngân sách được lập từ đầu năm nhưng do có sự biến động về đội ngũ giáo viên trong các nhà trường dẫn đến tình trạng chậm lượng của giáo viên tại Trường THCS Minh Quang và Hồ Sơn. Ngay sau khi nhận báo cáo từ hai trường trên, Phòng GD đã giao cho kế toán bổ sung dự toán và trình UBND huyện để cấp ngân sách chi trả lương cho giáo viên.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm